Friday, December 9, 2022
spot_img

Hơn 100 lính Mỹ được chẩn đoán bị chấn thương não do Iran tấn công

WASHINGTON (Reuters) – Quân đội Hoa Kỳ đang chuẩn bị báo cáo hơn 50% trong số các trường hợp chấn thương sọ não xuất phát từ cuộc tấn công hỏa tiễn của Iran vào một căn cứ ở Iraq vào tháng trước, các viên  chức Mỹ nói với Reuters hôm thứ Hai.

Các viên chức, người phát biểu với điều kiện giấu tên trước một thông báo, cho biết có hơn 100 trường hợp bị chấn thương não, tăng so với 64 trường hợp được báo cáo trước đó vào tháng trước.

Không có quân đội Mỹ nào thiệt mạng hoặc phải đối mặt với thương tích cơ thể ngay lập tức, khi Iran bắn hỏa tiễn vào căn cứ Ain al-Asad ở Iraq để trả thù việc Mỹ giết chết Tướng Vệ binh Cách mạng Qassem Soleimani, trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào phi trường Baghdad vào ngày 3 tháng 1.

Tổng thống Donald Trump xuất hiện vào tháng trước khi nói về mức độ nhẹ của việc chấn thương não, ông “nghe nói rằng họ bị đau đầu và một vài điều khác” sau vụ tấn công, khiến các nhà lập pháp và một nhóm cựu chiến binh Mỹ chỉ trích

Kể từ năm 2000, khoảng 408.000 thành viên binh lính mỹ đã được chẩn đoán chấn thương  não, theo dữ liệu của Ngũ Giác Đài

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments