Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hội Thảo Cung Cấp Dịch Vụ Di Dân Miễn Phí cho Những Cư Dân Hợp Pháp Muốn Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ

Quyền Công Dân mở ra cơ hội và tham gia sinh hoạt công dân

SAN JOSE, California – Một sự hợp tác của các nhóm cộng đồng, những người ủng hộ quyền di dân, và Thành Phố San José đang chung sức để chắc rằng những di dân địa phương có những phương tiện họ cần để trở thành công dân Hoa Kỳ. Nhóm hợp tác ước tính có hơn 100.000 di dân tại Quận Hạt Santa Clara đủ điều kiện để trở thành công dân nhưng chưa nộp đơn.

Nhóm hợp tác đang tổ chức một hội thảo về quyền công dân tại San José Convention Center ngày Thứ Bảy, 23 Tháng Chín, với các buổi 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 1 giờ trưa và 2 giờ trưa. San José Convention Center tọa lạc tại 150 W. San Carlos, San Jose. Thông tin về tài liệu mà quý vị cần đem theo để ghi tên cho buổi hội thảo, tại trang mạng www.e-immigrate.us hoặc gọi 408-228-4478. Những người ghi tên sẽ được ưu tiên..

Dịch vụ di dân miễn phí bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, và Việt Nam sẽ do những luật sư và chuyên gia về di dân cung cấp. Những chuyên gia này sẽ giúp xác định bạn có đủ điều kiện để trở thành công dân Hoa Kỳ. Họ sẽ giúp bạn điền đơn. Nếu bạn hội đủ điều kiện để nộp đơn nhập quốc tịch, bạn có thể gửi đơn đi ngay khi rời buổi hội thảo. Quá trình này có thể mất hai hay ba giờ để hoàn tất. Lệ phí nộp đơn là 725$, nhưng bạn có thể đủ điều kiện được giảm hay miễn lệ phí .

“Quyền công dân mở ra cơ hội về kinh tế và tham gia hoạt động công dân,” Giám Đốc Văn Phòng Di Dân Zulma Maciel nói. “Chúng tôi muốn chắc rằng những di dân địa phương có những công cụ họ cần để trở thành công dân hầu có thể tham gia toàn diện vào cộng đồng. Bạn có thể tin vào những cố vấn pháp luật mà bạn nhận được tại buổi hội thảo do những luật sư di dân và những chuyên gia rành luật cung cấp. Chúng tôi mong đợi hơn 400 người tham gia hội thảo.

“Dù bất cứ điều gì bạn mong đợi khi nhập quốc tịch – quyền bầu cử, hoàn toàn tự do đi du lịch nước ngoài hay cơ hội để có một chỗ vĩnh viễn cho gia đình bạn ở Hoa Kỳ – chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành điều này, cũng như chúng tôi đã từng làm cho hàng ngàn láng giềng của bạn trong toàn thung lũng Silicon Valley”, Maciel tiếp tục phát biểu.

Có một số lợi ích khi trở thành công dân Hoa Kỳ. Quyền công dân cho bạn khả năng bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử địa phương, tiểu bang, hay cấp quốc gia để lá phiếu của bạn trở thành tiếng nói đáng kể. Bạn sẽ không còn lo sợ bị trả về nguyên quán và gia đình bạn bị chia rẽ. Quyền công dân giúp gia đình xum họp. Khi bạn là công dân, bạn có thể bắt đầu quá trình hợp pháp đem những thành viên trong gia đình bạn đến Hoa Kỳ xum họp với bạn. Trở thành công dân mở ra cơ hội được mức lương cao hơn hay những lựa chọn công việc mới. Sau cùng, quyền công dân cho bạn sự tự do. Bạn có thể có sổ thông hành và đi du lịch mà không sợ bị mất tình trạng cư trú.

Để hội đủ điều kiện nhập quốc tịch, bạn cần có:
• 18 tuổi hay hơn
• Là cư dân hợp pháp vĩnh viễn năm năm (ba năm nếu kết hôn với một công dân Hoa Kỳ),
• Đã có mặt liên tục năm năm qua tại Hoa Kỳ (ba năm nếu kết hôn với một công dân Hoa Kỳ),
• Có hạnh kiểm tốt, thông hiểu căn bản lịch sử Hoa Kỳ và công dân giáo dục,
• Sẵn lòng làm lễ Tuyên Thệ, và
• Có thể đọc, viết, và nói tiếng Anh căn bản.

Buổi hội thảo là một nỗ lực hợp tác của các cơ quan Liên Minh Luật Châu Á, Trung Tâm Huấn Nghiệp, Thư Viện Thành Phố San José, Học Viện Quốc Tế Vùng Vịnh, Ủy Ban Cứu Hộ Quốc Tế, và SIREN (Services, Immigrants Rights and Education Network). Hợp tác tài chánh gồm có Cơ Quan Phát Triển Cộng Đồng Thành Phố, Văn Phòng Di Dân Thành Phố San José, Phó Đô Trưởng Thành Phố San José Magdalena Carrasco, Thành Viên Hội Đồng Đô Thành San José Jimenez, Thành Viên Hội Đồng Đô Thành San José Nguyễn, Tổng Lãnh Sự Mexico tại San José, Cơ Quan New Americans Campaign, Tổ Chức Cộng Đồng Silicon Valley, và Nhà Thờ United Methodist.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments