Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Hội Ngộ Khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức tại Seattle

Linh Vũ tường trình

7 giờ tối, Chủ Nhật ngày 17 tháng 7/2016 tại nhà hàng Joy Palace 6030 M.L.King Jr Way S. Seattle,Wa 98118 trong khu phố Việt. Ban tổ chức Hội Ngộ Khóa 5/68 BBTĐ đã tổ chức buổi họp mặt các đồng môn với chủ đề “Tăng Nhơn Phú Gọi Ta về” với đông đảo các cựu sĩ quan khóa 5/68 tại Seattle và rất đông các đồng môn từ các tiểu bang khắp nước Mỹ và các Quốc gia xa xôi như Pháp Quốc, Canada, Úc Đại Lợi cũng qui tụ trở về. Rất tiếc có một số anh chị đồng môn không về được vì đang trong tình trạng bệnh tật, già yếu hoặc quá xa xôi, nhưng họ không quên gởi lời cầu chúc cho Hội Ngộ 2016 thành công tốt đẹp. Có lẽ đây là buổi họp mặt nhiều ghi nhớ trong tình huynh đệ chi binh sau hơn 48 năm gặp lại.

vu 2

Người đại diện Ban tổ chức khóa 5/68 là vợ chồng anh Nguyễn Hữu Ký Seattle đã đứng mũi chịu sào suốt mấy tháng qua để chuẩn bị cho buổi hội ngộ. Phải nói rằng đây là một kỳ công của Ban tổ chức. Trước một tuần anh chị Nguyễn Hữu Ký đã chuẩn bị đón rước bạn bè từ phương xa trở về, lo chỗ ăn, chỗ ở, phương tiện đưa đón, chọn thắng cảnh để thăm viếng .v.v. Nhà anh chị Ký chính là nơi qui tụ số đông bạn bè tạm trú. Anh chị không muốn bạn bè ở khách sạn vì không có thời gian hàn huyên tâm sự, thời gian gặp nhau đôi ba ngày quá ngắn, không nói hết những kỷ niệm thời chinh chiến và những vui buồn trong cuộc sống. Mặc dù, rất bận rộn và gặp vài khó khăn nhưng anh chị Ký vẫn hăng hái, hạnh phúc đón tiếp mọi người trong niềm vui đồng đội. Anh nghĩ rằng, có thể đây là cuộc “điểm danh” ai còn ai mất sau những năm dài ngậm ngùi buông súng.

vu 4 vu 5

Thứ Bảy ngày 16/7/2016 “Tiền Hội Ngộ”, được tổ chức tại sân sau nhà anh Nguyễn Hữu Ký, trên một dốc đồi nhỏ với tàn cây rợp bóng thật lãng mạn và hữu tình. Khoảng sáu bảy chục người đã có mặt. Người mặc quân phục, kẻ mặc T-Shirts in phù hiệu trường BBTĐ, các phu nhân tha thướt trong chiếc áo dài “mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười”. Mọi người tay bắt mặt mừng như có trăm điều muốn nói. Ban đại diện tổ chức và ông Hội Trưởng ngồi chiếc bàn dài và một máy vi âm nhỏ điều khiển buổi họp mặt. Trước tiên, ông giới thiệu bạn bè từ nơi xa đến để mọi người làm quen và chào hỏi nhau trước khi vào buổi họp.

Nội dung tiền hội ngộ với mục đích thông báo mọi sinh hoạt trong năm qua, sau đó phân chia công việc cho từng nhóm, từng người nhận trách nhiệm. Giải quyết những trở ngại còn tồn đọng để chuẩn bị cho ngày Hội Ngộ chính thức. Tiếp theo bầu lại quyền Hội Trưởng của khóa, đồng thời ghi nhận ý kiến của anh chị cho những sinh hoạt niên khóa sắp tới. Kêu gọi người tình nguyện tổ chức ngày Hội Ngộ năm 2018. Sau cùng các anh chị tập hát một số ca khúc cho đêm văn nghệ ngày mai.v.v. Tổng kết được ghi nhận như sau: Chức Hội trưởng ông Văn Đức Thiệm được giữ lại cho nhiệm kỳ kế tiếp vì được nhiều người tín nhiệm. Hội ngộ năm 2018 hy vọng sẽ tổ chức tại tiểu bang Louisiana do anh chị đồng môn Trần Luận tình nguyện. Email liên lạc, phân ưu chia buồn hay trợ giúp nếu có điều gì xảy ra trong mỗi gia đình của các chiến hữu, cần thông báo và hỗ trợ ngay.

vu 6

Buổi họp tiền hội ngộ kết thúc bằng buổi ăn tối với nhiều món ăn ngoan miệng do anh chị Nguyễn Hữu Ký và bạn bè khoản đãi. Đến 7 giờ tối mọi người được đưa đến nhà hàng/vũ trường “Lucky Dragonz” ca hát, khiêu vũ, trò chuyện vui vẻ. Thật là một đêm tiền hội ngộ khó quên.

Chủ Nhật ngày 18/7/2016. Đêm Hội Ngộ chính thức được tổ chức tại nhà hàng Joy Palace như đã nói trên. Các người đẹp lần lượt đưa quan khách đến từng bàn theo sơ đồ sắp xếp. Ngoài các anh chị cựu SQ/ khóa 5/68, còn khá đông các chiến hữu của nhiều quân binh chủng tại địa phương, các cơ quan truyển thông báo chí, các Hội đoàn, Đoàn thể, Quí vị lãnh đạo Tôn Giáo, Ban Cộng đồng người Việt QG và đồng hương tham dự. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ tối với nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ Việt rất trang nghiêm và phút mặc niệm với tiếng kèn Saxophone của anh Đặng Văn Đồng rất não lòng. MC Nguyễn Hữu Nhân hướng dẫn chương trình rất lưu lóat, hấp dẫn được nhiều tràng pháo tay tán thưởng. Người đầu tiên được MC giới thiệu là ông Hội Trưởng Văn Đức Thiệm lên sân khấu chào mừng quan khách và nói ý nghĩa đêm Hội Ngộ, cám ơn các đồng môn, các cựu chiến binh, các đồng hương tham dự. Đồng thời kể lại những chặng đường kỷ niệm khó quên của đời lính, đây cũng là dịp điểm danh ai còn, ai mất và vinh danh những người vợ tù đã trải qua những đoạn đời hy sinh gian khổ khi chồng nằm trong nhà tù Cộng sản. Tiếp theo là phần phát biểu của Trưởng Ban tổ chức anh Nguyễn Hữu Ký, cám ơn các đồng môn, các mạnh thường quân và bằng hữu đã ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho đêm Hội ngộ thành công tốt đẹp. Sau hết cựu Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 18 Cựu Đại Tá Hứa Yến Lến gởi lời chào mừng và cám ơn các chiến hữu đã một thời từng sát cánh với ông trong suốt thời gian ông còn tại vị cho đến ngày buông súng.

Sau hết Ban tổ chức mở đoạn ghi âm của tù nhân lương tâm cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu người lính VNCH khóa 5/68 bất khuất dưới họng súng AK của bọn CS gian ác và phải chịu án tù suốt 38 năm. Tiếp theo là một số đồng môn gởi tặng anh chị Nguyễn Hữu Ký món quà nhỏ làm kỷ niệm và cám ơn công sức của anh đã bỏ ra cho tổ chức Hội Ngộ năm 2016 tại Seattle,Wa tốt đẹp.

Tiếp theo là phần văn nghệ của các cựu chiến hữu khóa 5/68 mở đầu với nhạc phẩm “Khúc Ca Họp Mặt”. Đồng thời, lúc này nhà hàng cũng bắt đầu dọn thức ăn theo thực đơn gồm nhiều món rất ngon miệng. Chương trình văn nghệ lần lượt trình diễn với những ca khúc hùng hồn như “Lục Quân VN Hành Khúc” “Thủ Đức Hành Khúc” và những bài nói về lính của thời chinh chiến cũ như: “Chuyện Giàn Thiên Lý” “Em Gái Hậu Phương”, “Người Tình Không Chân Dung”, “Anh Về Thủ Đô”.v.v.

Dù thời gian trôi qua đã khá lâu mọi người phải rời xa trường Thủ Ðức, để ra đi trăm nẻo, người Pháo Binh, kẻ Thiết Giáp, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, bộ binh, Biệt Ðộng, Chi Khu, Tiểu khu.v.v. Nhưng tình huynh đệ vẫn còn mãi trong tim. Hai chữ Cư An –Tư Nguy và ánh lửa hồng của phù hiệu tượng trưng cho lòng dũng cảm, ý chí cương quyết và thanh kiếm biểu tượng cho cấp chỉ huy nhữ vẫn còn đè nặng trên vai người “lính già” hôm nay đang mang thân phận lưu vong trong tuổi xế chiều. Nhưng tinh thần bất khuất vẫn còn quặn đau với ba chữ: Tổ Quốc, Trách Nhiệm, Danh Dự còn mặn mà trong tim óc.

Buổi tiệc càng lúc càng vui, bầu không khí càng ấm cúng hơn trong tình chiến hữu. Cho nên những tấm hình kỷ niệm không thể thiếu. Các anh khóa 5/68, các bằng hữu, các phu nhân đã vui vẻ bên nhau chụp hàng trăm tấm hình lưu niệm. Theo chúng tôi được biết khóa 5/68 có 8 Đại đội nhưng kỳ Hội Ngộ năm nay có chỉ có 7 Đại đội có mặt. MC giới thiệu từng Đại đội lần lượt lên sân khấu để các người đẹp choàng vòng hoa và được các phu nhân tặng những nụ hôn nồng ấm. Vòng hoa này không phải là vòng hoa chiến thắng sau trận chiến, mà của niềm hãnh diện là một người lính của QLVNCH, là những đứa con yêu của Tổ Quốc. Đồng thời các phu nhân cũng được trao tặng những đóa hoa hồng tuyệt đẹp với những lời khen tặng mang đầy ý nghĩa một người vợ lính VNCH rất xứng đáng được ca ngợi.

Trước khi bắt đầu cho chương trình dạ vũ, anh chị em trong ban văn nghệ có ngỏ ý kêu gọi sự đóng góp để giúp đỡ người tù bất khuất anh hùng Nguyễn Hữu Cầu khóa 5/68 với tình đồng đội huynh đệ chi binh. Cuộc quyên góp được $1.500 sau đó gởi cho người trách nhiệm chuyển về cho anh gia đình anh Nguyễn Hữu Cầu xem như một chút quà ngày họp mặt. Sau hết là chương trình ca nhạc, dạ vũ do các ca sĩ và ban nhạc địa phương phụ trách rất hấp dẫn. Mọi người vui vẻ tay trong tay, sát bên nhau với những bước chân lả lướt dưới ánh đèn màu thật lãng mạn. Chương trình được chấm dứt khỏang 12 giờ đêm, mọi người ra về với niềm vui gặp lại bạn bè cũ và những kỷ niệm khó quên được ghi lại trong iPad, Video, Cellphone, Camera đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Được biết sau ngày Hội Ngộ anh chị Nguyễn Hữu Ký và bạn bè có chương trình hướng dẫn những người phương xa đi thăm viếng danh lam thắng cảnh của thành phố Seattle mà mọi người thường gọi là “cao nguyên tình xanh” và xứ lạnh Canada trong vài ngày trước khi từ giã trở về. Thật là tuyệt vời!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT