Friday, June 2, 2023
spot_img

Hội nghị hành động chính trị bảo thủ tín nhiệm Kari Lake hơn DeSantis và Haley 

(The Hill) – Cựu ứng cử viên Thống đốc Cộng hoà Arizona Kari Lake thắng cuộc thăm dò không chính thức cho tấm vé Phó Tổng thống Cộng hoà được thực hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ CPAC cuối tuần qua.
Trong 28 ứng cử viên được thăm dò, Lake thắng với 20% số phiếu, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp Quốc Nikki Haley (10%), và Thống đốc Florida Ron DeSantis (14%).
Là diễn giả nổi bật tại tiệc tối Ronald Reagan của CPAC cuối tuần qua, Lake từ chối chấp nhận thất bại tranh cử thống đốc vào tháng 11 năm ngoái, và vẫn đang thách thức kết quả bầu cử tại toà.
Chiến dịch tranh cử của cựu xướng ngôn viên bảo thủ trên Twitter cho rằng, Lake không thể phục vụ vai trò này. “Chúng tôi lấy làm hãnh diện, nhưng thật không may, toán pháp lý của chúng tôi cho biết, Hiến pháp sẽ không cho phép bà ấy cùng một lúc đóng vai trò Thống đốc và Phó Tổng thống,” trương mục ghi.
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và doanh nhân Vivek Ramaswamy – người cũng đã tung chiến dịch tranh cử tổng thống – mỗi người nhận được 6% phiếu. Tất cả những ứng cử viên còn lại, kể cả Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Texas) và cựu Phó Tổng thống Mike Pence, không ai nhận được hơn 5% phiếu.

Cựu Tổng thống Donald Trump dễ dàng thắng thăm dò không chính thức tại CPAC cho ghế tổng thống với 62% phiếu bầu, trong khi DeSantis về thứ hai với 20%.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT