Monday, November 28, 2022
spot_img

Hội nghị G7 diễn ra trong thị trấn trên núi của Ý

AP – Cư dân của thị trấn Taormina nằm cheo leo trên núi đã vui mừng chào đón các lãnh tụ về dự hội nghị G7. Họ đứng hai bên đường chào đón đoàn xe chở TT Donald Trump và các lãnh tụ khác, một biệt lệ vì thường thì dân chúng không được làm như thế vì lý do an ninh.

Các lãnh tụ đã đến San Domenico Palace, một khách sạn 5 sao của Sicile, nơi diễn ra các cuộc thảo luận. Cảnh núi rừng và biển đẹp đến độ các nguyên thủ cho dừng xe ra ngắm cảnh một chốc.

Các nguyên thủ quốc gia của nhóm G7 ngạc nhiên trước vẽ đẹp nơi diễn ra hội nghị. Photo Credit: AP

Thị trấn Taormina chỉ có 11,000 cư dân đã đặc biệt vui mừng vì chưa bao giờ thị trấn này có sự kiện lớn lao như thế. Một chủ tiệm hào hứng ném nhiều món hàng của tiệm ông cho đám đông và các em gái vẫy tay chào các nguyên thủ.

Hai phu nhân Brigitte Macron và Melania Trump được chào đón nồng nhiệt nhất, vì một người lớn hơn chồng mình 24 tuổi và người kia cũng trẻ hơn chồng bằng số tuổi như thế. Cả hai đã vui vẻ ôm hôn nhau khá thân mật.

Bà Brigitte Macron vận bộ cánh gồm quần jean màu trắng và áo thun màu đỏ, còn Melania Trump khoát áo jacket nhiều hoa lên bộ đồ trắng. Các phu nhân được mời dùng bữa tại Elephants Palace, với sự đón chào của Thị Trưởng và các nhân viên.

Một đặc điểm khác là phu quân của nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel là ông Joachim Sauer , vốn ít khi tháp tùng vợ công du ra ngoại quốc, cũng có mặt trong buổi tiệc, vốn có mặt phu nhân Thủ Tướng Nhật, bà Akie Abe.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments