Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thăm dò Reuters/Ipsos: 51% hài lòng việc ông Trump giải quyết vấn đề Bắc Hàn

 

Washington/New York (Reuters) – Hơn phân nửa người dân Mỹ hài lòng với cách Tổng thống Donald Trump đối phó với Bắc Hàn, nhưng chỉ 1/4 nghĩ hội nghị thượng đỉnh vừa qua với ông Kim Jong Un sẽ dẫn đến phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Theo thăm dò mới được Reuters/Ipsos công bố vào hôm thứ Tư.

Ông Trump nhận được 51% số tín nhiệm trong việc giải quyết Bắc Hàn. 40% cho rằng, Tổng thống Mỹ có công nhất trong cuộc họp và cam kết chung, 11% dành phiếu cho Tổng thống Nam Hàn và 7% cho Kim Jong Un.

Trong tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn diễn ra tại Singapore vào hôm thứ Ba, ông Kim Jong Un cam kết sẽ tiến tới phi hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, và ông Trump thề sẽ bảo đảm an ninh cho kẻ thù cũ của Mỹ. Kết quả thăm dò cho thấy, 40% người tham gia khảo sát không tin hai bên sẽ giữ cam kết, so với 26% tin Mỹ và Bắc Hàn theo cam kết, trong khi 34% không biết liệu họ có theo đuổi từ đầu đến cuối hay không.

Photo Credit: reuters

39% tin hội nghị thượng đỉnh làm giảm mối đe doạ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn, cao hơn chút đỉnh so với 37% không tin hội nghị này đã thay đổi bất cứ điều gì.

Theo thăm dò của Reuters/Ipsos, Tổng thống Cộng hoà có được sự ủng hộ rộng rãi đối với một trong những nỗ lực chính sách ngoại giao lớn nhất của ông ta, bất chấp chỉ trích số cam kết ít ỏi trong việc từ bỏ kho vũ khí hạt nhân từ ông Kim.

Thăm dò Reuters/Ipsos được thực hiện qua mạng trực tuyến trong hai ngày 12 và 13 tháng 6, khảo sát ý kiến 1000 cử tri, trong đó có hơn 400 Dân chủ và 400 Cộng hoà.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments