Hồi ký của Kushner chuẩn bị trình làng

Jared Kushner listens during an announcement in the Oval Office of the White House on Friday, Sept. 11, 2020, in Washington. Bahrain has become the latest Arab nation to agree to normalize ties with Israel as part of a broader diplomatic push by President Donald Trump and his administration to fully integrate the Jewish state into the Middle East. (AP Photo/Andrew Harnik)

Cali Today News – Vào thời điểm đó, Kushner đã từng giúp điều phối các phản ứng liên tục của chính phủ Trump đối với cơn đại dịch COVID-19.

Ông ta viết trong cuốn sách của mình rằng ông đang cố gắng hoàn tất thỏa thuận với công ty dược phẩm Pfizer để đặt hàng thêm hàng triệu liều vắc xin ngay sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê chuẩn.

Kushner nói với Ivanka vào một buổi tối tháng 12, sau khi anh dành cả buổi chiều để đàm phán qua điện thoại với Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla.

Kushner và Ivanka gần như không được công chúng chú ý kể từ khi họ rời khỏi tòa Bạch Ốc và chuyển đến cư trú tại Miami, Florida. Mặc dù cặp đôi này cách câu lạc bộ Mar-a-Lago của Trump ở West Palm Beach ước tính 1,5 giờ lái xe, nhưng họ đã tránh mặt cựu tổng thống, CNN đưa tin vào tháng 6 năm 2021.

Cả Kushner và Ivanka đều làm chứng trước ủy ban lựa chọn Hạ viện điều tra vụ bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Các phần phỏng vấn của cả hai đã được ban hội thẩm phổ biến trong một loạt các phiên điều trần công khai vào tháng 6 và tháng 7.

Kushner đã làm chứng với các nhà lập pháp rằng ông từng kêu gọi tổng thống không nên nhận lời khuyên pháp lý từ cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani.

Khi được hỏi liệu ông ấy đã từng bao giờ chia sẻ quan điểm của mình về Giuliani với Trump chưa, Kushner trả lời: “Ừm, tôi đoán là có.” Sau đó, ông giải thích thêm: “Về cơ bản, không phải cách tiếp cận mà tôi sẽ thực hiện nếu tôi là bạn.”

Ivanka, trong khi đó, nói với ủy ban rằng cô không tin rằng cha cô nên tuyên bố chiến thắng vào Ngày bầu cử 2020.

“Tôi không biết rằng tôi đã có một quan điểm vững chắc về những gì ông ấy nên nói, trong hoàn cảnh đó,” cô ấy làm chứng. “Kết quả vẫn đang được đếm. Rõ ràng là cuộc bầu cử đã không được xác nhận vào đêm bầu cử.”

Trong một cuộc chia tay quan trọng khác với cha mình, Ivanka cũng nói với ủy ban rằng cô “chấp nhận” rằng không có bằng chứng về gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr khi đó công khai nói như vậy một tháng sau cuộc bầu cử.

“Nó ảnh hưởng đến quan điểm của tôi. Tôi tôn trọng Bộ trưởng Tư pháp Barr, vì vậy tôi chấp nhận những gì ông ấy đang nói”, cô con gái đầu lòng của cựu tổng thống nói như thế.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus