Wednesday, February 21, 2024

Hội đồng thành phố San Jose đa sắc tộc nhưng non kinh nghiệm

Cali Today News – Hội đồng thành phố San Jose hiện nay được xem đa sắc tộc nhất so với nhiều năm qua nhưng cũng được xem còn “non” kinh nghiệm nhất với 4 nghị viên vừa mới tuyên thệ nhậm chức và phần lớn nghị viên đều mới mẻ với công việc thành phố.

Nhiều người trong số họ đều là những người mới và trẻ với tuổi đời trên dưới 40. 8 trong số 11 thành viên hội đồng có dưới 2 năm kinh nghiệm phục vụ thành phố đông dân nhất trong vùng vịnh San Francisco.

32 tuổi, Diệp Thế Lân là nghị viên trẻ tuổi nhất. Mới tuyên thệ vào hôm thứ ba với tấm khiên Captain America, ông Lân cho rằng làm việc cho chính phủ sẽ nhiều niềm vui. Hình ảnh ông Lân với tấm khiên “siêu anh hùng” giả tưởng Captain America trong bộ truyện tranh của Mỹ thu hút sự chú ý chẳng những từ truyền thông địa phương mà cả truyền thông quốc gia như CNN hay Washington Post. “Cảm giác trộn lẫn cả sự e dè lẫn hồi hộp, phấn khích,” ông Lân chia sẻ, “Rõ ràng làm một công chức mang nhiều trách nhiệm hơn nhưng tôi đón nhận với niềm vui sướng.”

“Tôi nghĩ điều quan trọng cho tất cả chúng ta là có bầu nhiệt huyết trong sáng, tư duy mới và phương pháp mới,” Thị trưởng Sam Liccardo nói. Ông Thị trưởng là thành viên dày dạn kinh nghiệm nhất với 10 năm trong hội đồng thành phố. Ông nhận thấy những khuôn mặt mới có tốc độ tiếp thu cao, nghiên cứu nhiều vấn đề trong thời gian ngắn, trong số đó có việc khôi phục lực lượng nhân viên cảnh sát. “Tôi nghĩ không có vấn đề gì cả,” ông Liccardo nói. “Có sự đồng thuận rộng rãi trong hội đồng về ủng hộ an toàn công cộng. Tất cả chúng tôi đều biết mình cần thêm nhiềm nhân viên cảnh sát. Chúng tôi sẽ bỏ phiếu về hợp đồng cảnh sát trong hai tuần tới,” Thị trưởng cho hay.

Thị trưởng Liccardo bổ nhiệm Magdalena Carrasco làm tân Phó thị trưởng. Bà là một trong ba nữ nghị viên trong hội đồng và nằm trong số 4 nghị viên tuyên thệ cách đây hai năm. “Có mối lo ngại đang tăng trong các cộng đồng mà chúng ta sẽ phải đương đầu vì chính quyền mới của ông Donald Trump,” bà Carrasco chia sẻ. “Chúng ta sẽ phải nói về việc bằng cách nào xây dựng San Jose thịnh vượng cho tất cả mọi người chứ không phải chỉ cho vài người.”

“Tôi nghĩ 50/50,” Chủ tịch Tổ chức Silicon Valley – ông Matthew Mayhoo đánh giá, “Tôi nghĩ có sự chia rẽ thú vị trong hội đồng thành phố.

Đứng từ quan điểm kinh doanh thì Tổ chức Silicon Valley – tiền thân là Văn phòng Thương mại Silicon Valley San Jose – lại quan ngại đến các sắc lệnh tuyển dụng và mức lương sinh sống tại địa phương. Tổ chức đang quan sát liệu hội đồng mới có tư duy tiến bộ và xốc vác hay không. “Họ cũng cần nghĩ và chú tâm vào điều gì thật sự có tác động đến các công ty, cơ sở thương mại vì nó liên quan đến những dự án phát triển và tạo công ăn việc làm có thể hoặc không thể đem lại hiệu quả,” ông Mayhood nói.

Hương Giang (Theo KTVU)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img