Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hội Đồng Thành Phố Los Angeles chuẩn thuận 1.4 tỉ đô la để sửa lại các vỉa hè

Cali Today News – Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đã họp và chấp thuận một khoản tài trợ 1.4 tỉ đô la nhằm sửa chữa lại nhiều vỉa hè của thành phố bị hư hại khá nặng nề.

Chương trình đồ sộ này sẽ kéo dài trong vòng 30 năm và sẽ hao tốn khoảng 30 triệu đô la hàng năm, cho chuyện sửa chữa các hư hại của 11,000 dặm các vỉa hè của thành phố. Ngoài ra số tài khoản này còn giúp cho những người tàn tật gặp rất nhiều khó khăn khi đi lại trên các vỉa hè gập gềnh này.

Sau khi tổng cộng số vỉa hè này được sửa chữa xong xuôi thì việc giữ gìn và bảo quản các vỉa hè sẽ được trao cho chủ nhân các tòa nhà phía trước các đoạn vỉa hè được trùng tu.

Ngoài ra chương trình này còn có khoản trả tiền lại trong vòng 3 năm cho các chủ nhân nào của những cơ sở doanh nghiệp như thế bỏ tiền ra để tự sửa chữa, họ hao tốn từ 2,000 đô la đến 4,000 đô la và được biết họ sẽ được bồi hoàn khoản tiền này.

Các vỉa hè hư hỏng của thành phố Los Angeles đã được nêu ra từ 40 năm trước đây, nhưng sở dĩ chuyện này kéo dài lâu đến như thế do vấp phải vấn đề tranh cãi pháp lý là ai sẽ chịu trách nhiệm tài chính sửa chữa lại các vỉa hè. Còn chương trình mới sẽ bắt đầu được thực hiện ngay từ tháng 12 này.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments