Monday, October 2, 2023
spot_img

Hội chứng tâm lý về bầu cử năm nay của dân chúng Hoa Kỳ

Cali Today News – Chưa bao giờ dân chúng Hoa Kỳ chứng kiến một cuộc bầu cử Tổng Thống “kỳ lạ và bát nháo” như năm nay và kết quả cuộc thăm dò của hiệp hội APA chuyên về tâm lý cho hay trên phân nữa người lớn ở Mỹ đang bị stress khá nặng về cuộc bầu cử này.

Nhiều cử tri Mỹ cảm thấy rất lo lắng về giọng điệu vận động và đường lối chỉ huy của cả hai ứng cử viên khi ngày Election Day chỉ còn có 5 ngày nữa mà thôi và một hội chứng mới có tên “Election Stress Disorder” (trầm uất do bầu cử) đã được bàn tới một cách nghiêm chỉnh.

Tiến sĩ Steven Stosny mô tả hội chứng này như sau: “Nó giống cảm giác bức rức và thù hận, che giấu lên trên nỗi lo lắng và một cảm giác bất lực, hội chứng này làm người ta dễ dàng bị gây ảnh hưởng, dễ chỉ trích và đơn giản hóa các vấn đề”

Tiến sĩ Lynn Bukka, một Phó Giám Đốc của hội APA, nhận định: “Hội chứng này còn bị trầm trọng thêm khi tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đủ mọi lý luận, các câu chuyện, các băng video và tin tức khác nhau”

Đó là chưa kể những trận cãi vã dữ dội giữa những người thân trong gia đình về bất đồng quan điểm chính trị với nhau. Ngay cả Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama cũng từng nói: “Chuyện ông Trump xúc phạm phụ nữ làm tôi chấn động tận tâm can”

Bầu không khí nóng lên từng ngày với nhiều đe dọa được đưa ra, đặc biệt là về phía tỉ phú Trump, càng làm cho nhiều cử tri lo âu. Bệnh mất ngủ trầm trọng, đường huyết gia tăng, huyết áp gia tăng, vì thế nhiều chuyên gia tâm lý đã khuyên nhiều cử tri nên giới hạn xem TV, bớt uống rượu và thuốc ngủ lại.

Trần Vũ (Forbes News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img