Thống đốc Maryland Larry Hogan (R), một trong những nhà phê bình GOP mạnh mẽ nhất của Tổng thống Trump, đã tăng cường kêu gọi tổng thống nhượng bộ cuộc bầu cử cho Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm Chủ nhật sau khi tổng thống công kích Hogan trên Twitter.

Trump hôm Chủ nhật đã tweet một liên kết đến một sai sót về một số thử nghiệm coronavirus mà Hogan đặt hàng từ Nam hàn vào mùa xuân năm nay khi Maryland – giống như nhiều bang – buộc phải cạnh tranh với các bang và quốc gia khác về nguồn cung hạn chế. Tổng thống gọi Hogan là “RINO”, viết tắt của “Republican in Name Only”, và nói rằng thống đốc “tệ như sai sót mà ông ấy đã trả số tiền lớn.”

“Nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình, các thống đốc của Hoa Kỳ sẽ không bị buộc phải tự chống đỡ để tìm kiếm các thử nghiệm giữa một đại dịch, như chúng tôi đã làm thành công ở Maryland”, Hogan đã tweet để đáp lại. “Hãy dừng đánh gôn và nhượng bộ”

Hogan là một trong số ít các thống đốc của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các Govs. Charlie Baker của Massachusetts và Mike DeWine ở Ohio, những người đã chỉ trích việc tổng thống từ chối công nhận kết quả bầu cử và kêu gọi ông nhượng bộ Biden.

Hogan nói trên CNN “State of the Union” Chủ nhật. “Đã đến lúc họ phải chấm dứt những điều vô nghĩa. Nó chỉ trở nên kỳ lạ hơn mỗi ngày. Và thành thật mà nói, tôi cảm thấy xấu hổ khi nhiều người trong nhóm Cộng Hòa không lên tiếng.”

TH