Sunday, May 28, 2023
spot_img

Học sinh tự kỷ 7 tuổi bị cảnh sát còng tay

Dalls (CBS DFW) – Một bé trai 7 tuổi bị bệnh tự kỷ ở Dallas bị cảnh sát còng tay đã khiến gia đình nổi giận.
Con trai cô April Obin bị bệnh thiếu chú ý và quá hiếu động (attention-deficit/hyperactivity disorder – ADHD). Theo học tại trường tiểu học Gabe P. Allen, mỗi tuần bé “gây rối” lớp học vài lần. Tuy nhiên, bé có chuyên viên giúp đỡ đối phó với tình trạng rối loạn cảm xúc.

Vào ngày 9 tháng 5, em bắt đầu trở chứng, đập đầu vào tường. Lúc này trường học đang tổ chức kỳ thi cho học sinh nên chuyên viên tư vấn cho cậu bé không có, nhà trường liền gọi người mẹ lên. “Trước khi cô ấy đến trường thì người ta đã gọi cảnh sát,” luật sư Amar Dhillon cho biết, “Họ còng tay cậu bé, đưa đi.”

Photo Courtesy:CBS

Theo tường trình từ CBS Dallas-Fort Worth, cảnh sát đưa cậu bé 7 tuổi sang bệnh viện tâm thần ở DeSoto. Khi luật sư đến nơi thì bệnh viện đã cho bé uống thuốc, giúp em bình tĩnh, kiềm chế được cảm xúc. Sau đó, bệnh viện đấu tranh để giữ bệnh nhân nhỏ tuổi ở lại cho đến 30 ngày, và bé nằm viện đến hôm thứ hai ngày 15 tháng 5.

Gia đình tố cáo nhà trường và cảnh sát đã làm tình hình tồi tệ hơn đáng có. Luật sư Dhillon cáo buộc cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá mức đối với một đứa trẻ, dùng gậy đánh vào chân bé, gây ra những vết bầm tím. Theo luật sư, cảnh sát thậm chí dùng súng điện đối phó với em. “Bé miêu tả rất sống động việc người em bị giật,” luật sư Dhillon nói. “Em rất rõ chuyện này.”

Học khu Dallas từ chối đưa ra lời bình luận, viện lý do luật về quyền riêng tư.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT