Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Học sinh sống sót vụ thảm sát ở Florida chỉ trích mạnh mẽ cựu TT Obama

The Hill – Kyle Kashuv là học sinh sống sót trong vụ thảm sát tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland của Florida, đã chỉ trích mạnh mẽ cựu TT Barack Obama vì ông này đã viết một bài báo vinh danh các học sinh tranh đấu cho luật kiểm soát súng cho tuần báo TIME.

TT Obama đã viết một bài xã luận ngắn cho danh sách được đề nghị vào mục “Nhân Vật trong Năm 2018”, trong đó ông liệt kê tên các em học sinh của trường Marjory Stoneman Douglas là David Hogg, Emma Gonzalez, Cameron Kasky, Jaclyn Corin và Alex Wind.
Các em học sinh này, sau khi sống sót qua vụ thảm sát, đã trở thành những tên tuổi nổi bật của lực lượng đấu tranh của học sinh Hoa Kỳ đòi phải có luật kiêm soát súng.

Nhưng em Kashuv đã chỉ trích ông Obama mạnh mẽ khi em viết như sau: “Thật là một điều hoàn toàn xấu hổ khi ông ấy không hề nhắc đến tên của Andrew Pollack và Ryan Petty, vốn là hai bậc cha mẹ đã bị giết trong vụ thảm sát này, chính sự hy sinh của họ mới làm luật mới về súng ở Florida được thông qua”

Photo Credit: The Hill

Không phải em học sinh nào cũng hoàn toàn đồng ý luật kiểm soát súng đạn, vì tuy là học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School, nhưng em Kashuv lại nổi lên như một tiếng nói đối trọng lại làn sóng yêu cầu phải có luật kiểm soát súng ống.

Khác với các em cùng trường, Kashuv nhấn mạnh phải bảo vệ Tu Chính Án Số 2, vốn là điều khoản cho phép dân Mỹ mua và tàng trữ súng đạn để tự bảo vệ. Kashuv từng đi gặp gỡ với các nhà lập pháp của Quốc Hội Mỹ và được Chánh Thẩm Clarence Thomas của Tối Cao Pháp Viện tiếp và nói chuyện.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments