Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Học sinh quay lại trường học ở Florida trong bảo vệ an ninh dày đặc

 

AP – Khoảng 50 nhân viên an ninh đã có mặt tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School hôm thứ tư 28/2 khi các em học sinh trường này quay trở lại trường học, kể từ khi có vụ tàn sát 17 người từ ngày 14/2 xảy ra.

Một số học sinh cho hay sự hiện diện đông đảo của lực lượng an ninh vũ trang vốn nhắm làm cho cộng đồng cư dân cảm thấy yên tâm, chính bản thân nó lại là dấu hiệu không bình yên.

David Hogg, một học sinh trở thành lãnh đạo của tiếng nói của phong trào đòi kiểm soát súng ống từ giới trẻ, nhận xét: “Đây là hình ảnh của nền giáo dục trong sợ hãi ở đất nước này. NRA mong có nhiều người như thế, với khí giới làm âu lo nhiều người và thế là họ bán được nhiều súng hơn”

Một học sinh đi ngang qua các phương tiện truyền thông tại Trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Fla, vào ngày 28 tháng Hai. Photo Credit: AP
Cảnh sát đứng trước Trường Trung học Marjory Stoneman Douglas khi học sinh đến vào ngày 28 tháng Hai/ Photo Credit: AP
Một thông điệp của các bậc phụ huynh và học sinh mang tới trường. Photo Credit: AP
Tâm trạng u buồn của các học sinh khi trở lại trường. Photo Credit: AP
Hoa, bong bóng, cờ… được tưởng nhó đến các nạn nhân bị bắn chết. Photo Credit: AP

Em Hogg nói thêm như sau: “Một trong các vũ khí này sẵn sàng nhã đạn vào em, nếu như họ nhầm tưởng em là một kẻ nổ súng trường học nào đó”

Nhiều chuyên gia tâm lý cũng có mặt tại trường Douglas hôm nay, nhằm cung cấp dịch vụ hổ trợ hay cố vấn tâm lý cho bất cứ học sinh nào cần đến. Có cả cảnh khuyển của cảnh sát cũng xuất hiện bên ngoài trường.

Một số động vật có tính cách an ủi tâm lý cho các em cũng được mang đến, ngoài các chú chó, còn có một con lừa và hai con ngựa, nhưng các túi đeo lưng không được cho phép đem vào trường học.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ tàn sát vẫn còn bị phong tỏa chưa mở cửa. một biểu ngữ được ai đó căng bên ngoài hàng rào nhà trường có hàng chữ: “Nếu bạn có con cái và có một khẩu súng, bạn muốn mất cái nào?”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT