Sunday, May 28, 2023
spot_img

Học sinh ở Kentucky trở lại trường sau vụ thảm sát

Ap – Hôm thứ sáu 26/1 các học sinh của một trường trung học của Kentucky đã quay lại trường nơi một học sinh ra tay thảm sát bạn bè, giết chết 2 bạn học và làm bị thương 21 người khác trong một vụ thảm sát làm chấn động một vùng thôn quê yên bình.

Ngày đầu tiên của ngôi trường trung học Marshall Conty High School khi các em quay lại khởi sự bằng cuộc tụ tập ở khu tập thể thao. Sở Cảnh sát tiểu bang Kentucky đã hoán tất cuộc khảo sát hiện trường và cho phép nhà trường mở cửa lại.

Cậu bé 15 tuổi thủ phạm vụ tàn sát đã bị bắt giam với nhiều cáo trạng sát nhân và mưu toan sát nhân, hôm qua một quan tòa của tòa án vị thành niên tuyên bố đã tìm thấy lý do để giam giữ hung thủ và sẽ truy tố hắn như một người lớn.

Theo lời Phụ Tá biện lý quận hạt Marshall là ông Jason Darnall thì các viên chức điều tra muốn biết vì sao hung thủ lại chỉa súng bắn loạn xạ vào đám đông bạn bè tuổi từ 14 đến 18, khi các em đang tụ tập chờ chuông reo vào học vào sáng thứ ba tuần qua.

Nhiều em học sinh đau buồn và khóc trước vụ thảm sát trường học ở Kentucky. Photo Credit: AP

Tối qua khoảng 300 người tham dự vào đêm thắp nến tưởng niệm các nạn nhân, nhiều người lộ hẳn vẻ đau buồn trên gương mặt. Nhiều em học sinh tay cầm nến và khóc hay ôm nhau an ủi trước thảm kịch.

Misti Drew, người tổ chức đêm thắp nến này, cho báo chí hay: “Chuyện bắn súng như thế này luôn xảy ra nơi khác, nhưng trong tuần này nó đã xảy ra cho chúng tôi”. Bà mẹ của nữ học sinh 15 tuổi Bailey Holt bị bắn chết kể lại: “Con tôi gọi điện cho tôi, nhưng tôi chẳng nghe gì cả, ngoài các âm thanh hỗn loạn lúc đó, con gái tôi đã không nói được gì với mẹ cả”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT