Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Học sinh cãi nhau, cô giáo cho 42 bạn học sinh tát

Cô chủ nhiệm lớp 4 đã cho 42 học sinh lớp mình đánh vào mặt một nam sinh khác, chỉ vì cháu bé đã cãi nhau với bạn lớp trưởng.

Câu chuyện phần nào thấy được lối giáo dục dưới mái trường xã hội chủ nghĩa.

Ngày 30/12, trên Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh tiểu học có đôi má sưng đỏ. Người nhà của cháu bé đã phải dùng thuốc bôi lên để giảm đau cho con mình.

Theo người nhà cháu bé cho biết, do cháu có xích mích với bạn lớp trưởng nên đã bị cô giáo cho 42 học sinh trong lớp đánh mình để giáo dục.

Khuôn mặt của em Tuấn Linh sau khi bị các bạn chung lớp đánh. Ảnh: Vietnamnet
Khuôn mặt của em Tuấn Linh sau khi bị các bạn chung lớp đánh. Ảnh: Vietnamnet

Tờ Dân Việt cho biết, sự việc đã xảy ra vào ngày 26/12, tại trường Tiểu học Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội). Cháu bé bị đánh có tên Đỗ Tuấn Linh, học sinh lớp 4 của do cô giáo D.T. làm chủ nhiệm.

Đỗ Tuấn Linh kể lại:

“Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 42 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được”.
Cũng theo Tuấn Linh, đây không phải lần đầu em bị cô chủ nhiệm cho bạn cùng lớp vả vào mặt mình, trước đây đã có một lần như vậy. Việc bị các bạn trong lớp đánh khiến em đang ở trong tâm trạng sợ hãi.

Theo bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Ninh Sở cho biết, bà đã nắm được tình hình sự việc. Về cá nhân, bà Cậy cũng không hiểu vì sao một giáo viên có thâm niên như cô giáo D.T. lại có lối hành xử thiếu nghiệp vụ sư phạm đến như vậy.

Theo bà Cậy, cô D.T. đã có 21 năm dạy học tại trường này. Từ trước đến nay không hề có vi phạm gì. Không những vậy, cô lam nhiệm vụ chủ nhiệm lớp học rất tốt.

Sự việc cũng đã được chính quyền lưu tâm. Trước mắt, chính quyền đã cho đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo D.T. chờ đến khi có quyết định chính thức của phòng giáo dục.

Trong khi đó, về phía Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Thường Tín đã yêu cầu nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật. Trong đó có cả việc đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo D.T. một học kỳ.

Việc học sinh có xích mích, va chạm lẫn nhau là điều vẫn thường xảy ra. Vì các em vẫn đang ở độ tuổi hiếu động. Cách hành xử, lối giáo dục của cô giáo D.T. phần nào cho thấy việc “trồng người” dưới mái trường xã hội chủ nghĩa diễn ra như thế nào và kết quả ra sao.

Gia đình cho biết em Tuấn Linh có rất nhiều giấy khen học sinh giỏi. Ảnh: Gia đình
Gia đình cho biết em Tuấn Linh có rất nhiều giấy khen học sinh giỏi. Ảnh: Gia đình

Nhìn vào giới trẻ tại Việt Nam hiện nay, ra trường thất nghiệp, nghiện ngập ngày càng trẻ hóa, trộm cắp, giết người diễn ra nhan nhản đến độ trại cai nghiện và nhà tù không đủ chỗ để chứa chấp. Tất thảy đều đến từ sự nghiệp “trồng người” mà ra cả.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT