Monday, March 27, 2023
spot_img

Học sinh Mỹ biểu tình ủng hộ Tu Chính Án Số Hai của Hiến Pháp

USA Today – Học sinh của nhiều trường trung học khắp Hoa kỳ chuẩn bị vào ngày thứ tư 2/5 họ sẽ xuống đường tuần hành nhằm biểu lộ sự ủng hộ của họ đối với Tu Chính Án Số Hai của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Cuộc tuần hành mang tên “Stand for the Second” do em học sinh Will Riley của tiểu bang New Mexico khởi xướng. Các học sinh cho biết họ sẽ ra khỏi lớp và tuần hành trong 16 phút và những người tổ chức cho hay học sinh của trên 40 tiểu bang sẽ tham gia hành động biểu dương ý kiến này.

Cuộc tuần hành chỉ diễn ra có 1 tháng sau khi hàng trăm ngàn học sinh toàn quốc xuống đường nhằm thúc đẩy phải làm sao chấp dứt bạo động súng đạn ở trường học, sau vụ thảm sát ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, làm 17 người chết.

Riley, 18 tuổi, học sinh năm cuối trường trung học Carlsbad High School trong tháng 4 cho tờ báo Carlsbad Current-Argus hay là chính vì biết tin cuộc biểu tình nói trên mà em nảy ra ý định tổ chức cuộc tuần hành “Stand for the Second”

Riley nói: “Em xem tin tức và thấy họ bảo các em học sinh yêu cầu phải kiểm soát súng đạn, em đâu có yêu cầu này, các bạn của em cũng thế, em muốn tạo ra một tiếng nói đại diện cho tất cả những người cho là truyền thông đã diễn dịch sai trái”

Cuộc tuần hành mang tên “Stand for the Second” do em học sinh Will Riley của tiểu bang New Mexico khởi xướng. Photo Credit:A FP

Zach Bell, 18 tuổi, học sinh trường Grand Ledge High School của Michigan là một trong những nhà tổ chức cuộc tuần hành, cho hay cuộc biểu tình sẽ là dịp để các học sinh Mỹ bày tỏ ủng hộ Quyền Mang Súng như sau: “Đây là phần cốt yếu của Các Quyền Hạn của chúng ta, không có nó Hoa Kỳ sẽ không có bộ mặt như hôm nay”

Brian Metcalf, Giám Đốc học khu Grand Ledge nói ban lãnh đạo học khu này ủng hộ ý kiến của em Bell, cũng như họ đã từng ủng hộ cuộc tuần hành đòi kiểm soát súng trong tháng 3. Ông nói: “Tu Chính Án Số Một của Hiến Pháp bảo vệ chính kiến của tất cả các em học sinh Mỹ”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT