Học sinh 14 tuổi cầm dao truy đuổi bạn bị cảnh sát bắn

Cali Today News – Một học sinh 14 tuổi ở Reno, tiểu bang Nevada, bị bắn vì đã dùng dao rạch và truy đuổi bạn cùng lớp.

Vụ việc xảy ra vào ngày 7 tháng 12 tại trường trung học Proctor R.Hug. Nạn nhân bị một vết rạch nhỏ trên mặt, còn Longan Clark thì bị cảnh sát học khu bắn, theo thông báo từ Sở cảnh sát Reno. “Em học sinh bị thương muốn tránh xa nhưng thiếu niên 14 tuổi vẫn vung dao băng qua đám đông học sinh và giáo viên, truy đuổi cậu ta,” thông báo của cảnh sát ghi. Kết luận ban đầu của cảnh sát dựa vào thẩm vấn hơn 100 người, tuy nhiên cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh sát không cho biết Longan bị bắn trúng đâu cũng như thương tích cụ thể. Tình trạng sức khoẻ của Longan không được tiết lộ, chỉ biết cậu bé vào hôm thứ tư vẫn còn nằm trong bệnh viện. Trước đó, ông Justin Clark cho biết, con trai mình bị đột quỵ sau vụ nổ súng và có vẻ như trầm uất. Cũng theo ông Clark, Longan là nạn nhân bắt nạt học đường nên đã đem theo dao đến trường để tự vệ. Ông vẫn chưa hiểu tại sao cảnh sát buộc phải bắn thằng bé. “Thằng bé đi học trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, rất ít cách giải quyết trong đầu óc một đứa trẻ 14 tuổi,” ông Clark nói.

Trong thông báo, cảnh sát Reno cho rằng, lâu nay Longan mang những con dao đi học với ý định đánh lộn với một học sinh khác nhưng vụ ẩu đả chưa bao giờ xảy ra, thay vào đó lại là vụ lộn xộn với một học sinh khác.

Theo cảnh sát, Longan không nghe lời thả dao xuống và vẫn tiến về phía cảnh sát trước khi bị bắn. Trong khi đó người bố cho hay, cậu bé nổi giận và bị đấm vào mặt. Hình ảnh trong đoạn băng cho thấy máu me quanh miệng Longan. Còn mấy con dao cậu đem vào trường chỉ là những con dao trét bơ.

Hương Giang (Theo NBC)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus