Monday, March 20, 2023
spot_img

Hoạt động của phi trường Los Angeles xáo trộn do ảnh hưởng của bão Matthew

Cali Today News – Hôm thứ năm 6/10 có 16 chuyến bay dự trù bay từ Los Angeles đi Florida đã bị hủy bỏ và cũng có 13 chuyến bay từ tiểu bang này đến phi trường quốc tế LAX cũng không thực hiện được, do bão Matthew.

Các phi trường của nhiều tiểu bang vùng đông nam Hoa Kỳ đã bị đóng lại và có trên 2,500 chuyến bay ra vào phi trường LAX bị hủy bỏ từ vụ bão tố. Sáng thứ năm đã có 29 chuyến bay đi và đến từ Orlando, Miami và Fort Lauderdale cũng bị hủy.

Các viên chức hàng không của tiểu bang Florida cho hay họ đang theo dõi đường đi của cơn bão Matthew rất sát sao và đến 10 giờ 30 phút sáng thứ năm thì phi trường quốc tế của Fort Lauderdale đóng cửa.

Các hoạt động của phi trường quốc tế Miami cũng ngưng lại vào trưa nay với tuyên bố như sau: “Thường thì các phi trường quốc tế sẽ ngưng hoạt động nếu gió mạnh trên 35 dặm/giờ nổi lên”

Các tiểu bang Florida, Georgia và North và South Carolina đã ra báo động khẩn cấp, bão Matthew có thể là cơn bão lớn nhất từ nhiều thập niên qua đánh vào Florida.

Hiện nay có ít nhất 2 triệu người đã phải di tản tránh bão và các viên chức Hoa kỳ cho hay đây là đợt di tản dân chúng lớn nhất trong lịch sử.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT