Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hoàng gia Anh: Một khoảnh khắc hàn gắn hay một mối bất bình khác ra đời?

Cali Today News – Ngay trước khi lên chuyến bay tại Aberdeen vào thứ Sáu, buổi sáng sau cái chết của bà nội là Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Harry đã khoác tay qua vai một nhân viên phi trường, người đã bày tỏ sự thương cảm khi đi cùng anh trên phi đạo.

Đó là khoảnh khắc ấm áp và gần gũi đặc trưng của Harry, người mà người dễ tiếp cận từ lâu đã khiến anh trở thành một trong những hoàng gia được yêu thích nhất – cho đến khi quyết định từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia của anh gây ra một sự vi phạm trong gia đình còn lâu mới giải quyết được.

Harry là người cuối cùng đến Lâu đài Balmoral vào thứ Năm, khi những người thân nhất của nữ hoàng vội vã ở bên bà ấy trong những giờ phút cuối cùng và là người đầu tiên ra đi vào thứ Sáu, phản ánh thực tế rằng anh ấy không còn là một phần của giới nội bộ của gia đình.

Trong những khoảng thời gian hạnh phúc hơn, Harry và bà của mình đã có được một mối quan hệ thân thiết, vui vẻ, được công chúng thoáng nhìn vào năm 2016 khi họ xuất hiện cùng nhau trong một video truyện tranh, phản ứng trước màn chế nhạo thả cái mic từ Barack và Michelle Obama trước cuộc thi tài Invictus, một cuộc thi cho các cựu chiến binh tàn phế mà Harry đã thăng chức.

Nhưng hoàn toàn trùng hợp là Harry đã ở Anh khi nữ hoàng Elizabeth qua đời, và trước khi bà qua đời, không có kế hoạch nào được thông báo để anh gặp gia đình trong chuyến thăm từ Hoa Kỳ, nơi anh sống với người vợ Mỹ Meghan.

Với sự ra đi của nữ hoàng, các động lực gia đình chắc chắn sẽ phát triển, và khi lễ tang của nữ hoàng Elizabeth diễn ra, những người quan sát sẽ theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu của sự gièm pha.

Cách các hoàng gia đối phó với Harry, Meghan và những đứa con của họ sẽ là chủ đề chính của thời kỳ hậu Elizabeth – một trong những bộ phim truyền hình gia đình đã biến Ngôi nhà của Windsor trở thành đề tài lâu dài của sự mê hoặc toàn cầu.

Tân vương Charles đã báo hiệu mong muốn gần gủi trở lại trong các mối quan hệ trong bài phát biểu đầu tiên của ông với tư cách là vua nước Anh vào thứ Sáu.

“Tôi cũng muốn bày tỏ tình yêu của mình với Harry và Meghan khi họ tiếp tục xây dựng cuộc sống của mình ở nước ngoài”, ông nói.

Theo quy định của hoàng gia, các cháu của quốc vương sẽ tự động trở thành hoàng tử hoặc công chúa của vương quốc, vì vậy bây giờ cha của Harry là Charles, các con của ông, Archie, 3 tuổi và Lilibet, 1, nhận được những danh hiệu cao quý đó. Lilibet được đặt theo biệt danh thời thơ ấu của nữ hoàng.

Nhưng chỉ riêng sự mới lạ đó không chắc sẽ khôi phục lại sự hài hòa trong mối quan hệ của Harry với Charles hoặc với anh trai Hoàng tử William, hiện là người thừa kế ngai vàng.

Hai anh em thân thiết trong nhiều năm sau cái chết của mẹ là Diana trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1997, khi William 15 tuổi và Harry 12 tuổi, nhưng mối quan hệ của họ đã trở nên căng thẳng kể từ khi Harry và Meghan bắt đầu xa cách vào tháng 1 năm 2020.

Ban đầu, cặp đôi cho biết họ dự định cân bằng thời gian giữa Anh và Mỹ, đồng thời xây dựng “một vai trò mới tiến bộ” trong chế độ quân chủ.

Nhưng kế hoạch của họ đã không thành công với Elizabeth, Charles hay William, những người đã phán quyết rằng không có chỗ trong “Công ty” (Firm), như gia đình hoàng gia đôi khi được gọi, cho những người làm việc bán thời gian.

Thay vào đó, cặp đôi này chuyển toàn thời gian đến sống ở California và sau thời gian thử thách 12 tháng, họ từ bỏ quyền bảo trợ của hoàng gia của họ và vĩnh viễn rời câu lạc bộ độc quyền suốt đời của những người được gọi là “Công chúa Hoàng gia.”

Vào tháng 3 năm 2021, họ đã trả lời một cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah Winfrey, trong đó Meghan nói rằng sự bất hạnh của cô trong thời gian làm việc của một hoàng gia đã đẩy cô đến bờ vực tự sát.

Cô cũng cho biết đã có “mối quan tâm và cuộc trò chuyện” trong gia đình khi cô mang thai Archie về màu da của đứa trẻ sẽ ra sao. Mẹ của Meghan là người da đen và cha là người da trắng.

Cuộc phỏng vấn, được phát sóng trên CBS trong sự xôn xao của dư luận toàn cầu, đã tạo ra hàng trăm bài báo nhưng chỉ có một tuyên bố ngắn gọn từ Cung điện Buckingham nói rằng “một số hồi ức có thể thay đổi” mặc dù các vấn đề được nêu ra là “liên quan”.

Kể từ đó, Harry và Meghan đã tham gia vào các dự án như podcast và chương trình truyền hình, đồng thời kiện các tờ báo lá cải của Anh, một số trong số đó đã liên tục đăng tải những câu chuyện chống Meghan.

Nhà xuất bản Penguin Random House thông báo vào tháng 7 năm 2021 rằng Harry đang thực hiện một cuốn sách “thân mật và chân thành” về cuộc đời anh, sẽ được xuất bản vào cuối năm 2022 – khiến hoàng gia ở London rùng mình.

Tùy thuộc vào nội dung của nó, và quan trọng là vào phản ứng từ cha và anh trai của cậu, việc xuất bản cuốn sách của Harry có thể là một khoảnh khắc hàn gắn hoặc một mối bất bình khác để hai bên chống lại nhau.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments