Saturday, January 28, 2023
spot_img

Ấn Độ hoan nghênh cuộc đàm phán TT Trump và lãnh đạo Kim

Hindustan Times – Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Ấn Độ, ông Raveesh Kumar hôm thứ Sáu cho biết Ấn Độ hoan nghênh sự phát triển của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đồng ý gặp lãnh đạo Kim Jong-Un, nhưng ông lưu ý rằng bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề Bán Đảo Triều Tiên phải giải quyết mối quan ngại về sự phổ biến vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo của Bình Nhưỡng.

 Ấn Độ hy vọng rằng sự kiện sắp đàm phán giữa Hoa Kỳ – Bắc Hàn như vậy sẽ giúp giảm căng thẳng và sẽ mở đường cho hòa bình và hòa giải lâu dài tại Bán Đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến ​​của giới chức cao cấp của Nam Hàn về đề nghị của Bắc Hàn để đàm phán với Mỹ và phản ứng tích cực từ Mỹ. Chúng tôi hoan nghênh những phát triển này, “ông nói.

Photo Credit: AP

Ông Kumar nói thêm rằng Ấn Độ ủng hộ tất cả các nỗ lực nhằm mang lại hòa bình và ổn định ở Bán Đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và ngoại giao.

Nhiều người tin rằng Bình Nhưỡng đã bí mật nhận được kỷ thuật chế tạo hạt nhân từ Pakistan khi A Q Khan dẫn đầu chương trình hạt nhân của Islamabad.

Tòa Bạch Ốc đã thông báo rằng Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý gặp mặt lãnh đạo Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên vào tháng Năm, tạo cơ hội cho một hội nghị thượng đỉnh chưa từng có giữa hai nhà lãnh đạo sau nhiều tháng căng thẳng từ các chương trình vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Ngọc Thạch (Theo Hindustan Times)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments