Friday, December 9, 2022
spot_img

HỎA TIỄN NGA NỔ TUNG CẢNG ODESA

Cali Today News – Giới chức Nga khẳng định là Nga chỉ tấn công các địa điểm quân sự của Ukraine ở Cảng Odesa, sau khi thỏa thuận đã ký giữa hai quốc gia chưa ráo mực. Theo tin của Nga thì hỏa tiễn Nga chỉ phá hủy một tầu chiến của Ukraine và một kho chứa hỏa tiễn tầm xa Harpoon của Mỹ viện trợ cho Ukraine. Tuy nhiên Bộ Trưởng Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói là một hỏa tiễn đã phá tung kho chứa lúa và làm hư hại một kho ngũ cốc khác. Tổng Thống Ukraine nói là với tình thế như vậy, không còn hy vọng gì về việc đàm phán với Nga nữa. Giới chức quân sự Ukraine nói là họ đã hạ được hai hỏa tiễn của Nga trong số bốn chiếc tấn công Ukraine.

FILE – In this photo taken from a footage distributed by Russian Defense Ministry Press Service on Sept. 26, 2020, Russian rockets launch from missile systems during the main stage of the Kavkaz-2020 strategic command-and-staff exercises at the Kapustin Yar training ground, Russia. Russia’s military has, in addition to tanks and other armored vehicles that are perfectly equipped for mud, a range of fighter jets and missiles that are the hallmarks of any modern military. (Russian Defense Ministry Press Service via AP, File)

Sau vài tháng Nga khởi động chiến tranh, Âu Châu đã lao vào cuộc chiến với sự hy sinh rất lớn về kinh tế, vì e ngại rằng nếu Ukraine mất vào tay Nga, thì các nước bên cạnh Ukraine cũng bị mất luôn, và như thế thì phạm vi hoạt động của NATO bị rút lại, nếu NATO không trực tiếp chiến tranh với Nga. Hiện nay, Nga vẫn tiếp tục tấn công như vũ bão vào Ukraine bằng phi, pháo, bất chấp sinh mạng của Ukraine bị tàn sát cũng như quân số của Nga và các chiến cụ như xe tăng, máy bay, drones bị thiệt hại rất nhiều. Giới chức thông thạo tin

tiên đoán là sau cuộc chiến, Nga cần nhiều thập niên mới hồi phục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments