Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Hoa Kỳ xác định chủ trương và sự hiện diện tại Biển Đông

Cali Today News – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông để bảo đảm tự do hàng hải cũng như bay trên vùng tranh chấp vùng biển này. Thứ Sáu 24 tháng 2, 2017, một vị tư lệnh hải quân Mỹ cho biết như vậy nếu có biến động khác thường nào trong vùng này.

Đề Đốc James Kilby cho biết: “Chúng tôi sẽ ở đây”. Các phi cơ F-18 lên xuống từ chiến hạm Carl Vinson, “chúng tôi đã làm như vậy trong quá khứ và vẫn sẽ tiếp tục trong tương lai, để cho đồng minh chúng tôi an tâm. Ranh giới quốc tế là cho mọi người trưng dụng chuyên chở giao thương, đây là thông điệp mà chúng tôi muốn mọi người biết.”. Tàu Carl Vinson có phi đạo dài 1 cây số, chở đủ các chiến đấu cơ và do thám cơ, cùng các máy bay trực thăng, hoạt động nhịp nhàn trên mặt biển xanh. Vì đã có tin là Trung Quốc đã thiết lập dàng phóng tên lửa tại các đảo mới xây dựng xong, Đề Đốc Kilby tuyên bố như trên là để trả lời cho những thắc mắc về vai trò của Hoa Kỳ tại Á Châu sau khi có tân tổng thống Mỹ.

Giới truyên thông đã được mời lên mẩu hạm và được thuyết trình tình rằng các hoạt động của lực lượng hải quân Mỹ là sinh hoạt thông thường, thao diễn hay thảo luận ngoại giao đều cần thiết hầu tránh những cuộc vam chạm quân sự vô bổ.

Sơn Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT