Thursday, March 30, 2023
spot_img

Hoa Kỳ và Nhật hợp tác tìm 7 thủy thủ mất tích

WP – Hôm thứ bảy 17/6 Hoa Kỳ và Nhật Bản đã hợp tác tung ra những cuộc tìm kiếm trên không và trên mặt biển nhằm tìm dấu vết của 7 thủy thủ Hoa Kỳ mất tích sau khi tàu của họ đụng phải một chiếc tàu vận tải lớn hơn của Nhật ngoài khơi bờ biển Nhật Bản.

Chiến hạm USS Fitzgerald bị hư hại nặng đã trở về căn cứ Yokosuka Naval Base ở phía nam của Tokyo an toàn, sau những nổ lực rất lớn của thủy thủ đoàn tìm cách không cho nước tràn vào sau cú đụng mạnh.

Photo Credit: Foxnew

Toàn bộ 20 thủy thủ người Philippines trên chiếc tàu hàng ACX Crystal được báo là vẫn bình yên. Hiện nay các nhà điều tra, dân sự lẫn quân sự, đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn này.

Chiếc ACX Crystal lớn gần gấp 4 lần chiến hạm Fitzgerald, vốn có trang bị hỏa tiễn hành trình Aegis. Các tàu và máy bay tìm kiếm của Mỹ và Nhật tỏa ra trên vùng biển của mũi Izu nằm về phía nam Tokyo, do lực lượng tuần duyên của Nhật hướng dẫn.

Có 3 người trên chiến hạm USS Fitzgerald, kể cả thuyền trưởng Bryce Benson, bị thương và được đưa về bệnh viện của Hải Quân Hoa Kỳ ở Yokosuka, vốn là nơi trú quân của Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ.

Thuyền trưởng Benson cho đến thứ bảy được thông báo có tình trạng ổn định, trong lúc tình trạng các vết thương của 2 nhân viên còn lại vẫn đang được các bác sĩ xem xét. Đề Đốc Scott Swift, chỉ huy lực lượng Thái Bình Dương, tuyên bố: “Hiện giờ chúng tôi tập trung lo an toàn cho chiến hạm và tình trạng của các thủy thủ”

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT