Sunday, September 24, 2023
spot_img

Hoa kỳ và Ấn Độ loan báo đạt được thỏa thuận về an ninh mạng

Cali Today News – Trong tuyên bố chung, cả TT Obama lẫn Thủ Tướng Nerendra Modi đều cho hay Hoa Kỳ và Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận chung về an ninh mạng, trong cuộc thăm viếng của Thủ Tướng Modi đến Hoa Kỳ.

Cả hai lãnh tụ còn cho biết Hoa Kỳ và Ấn Độ đồng ý với nhau là Internet là công cụ kinh doanh hữu hiệu nhưng không có chính phủ nào có quyền điều hành mạng lưới này.

Ấn Độ có cùng quan điểm với Hoa Kỳ khi cho Internet là phương tiện phục vụ quyền lợi của cá nhân lẫn công chúng, vì thế hình thức quản lý hợp tác là cần thiết, khác với chủ trương kiểm soát Internet của hai chính phủ Nga và Trung Quốc.

Ấn Độ là quốc gia dân chủ lớn nhất đã bày tỏ lập tường ủng hộ Hoa Kỳ, kể từ khi chính phủ Obama công bố vào tháng 3 năm 2014 là chính phủ Mỹ chấm dứt chuyện giám sát kỹ thuật Internet.

Trong tuyên bố chung có đoạn ‘Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến vai trò giúp phát triển kinh tế và mở mang của Internet, và tái khẳng định cam kết ủng hộ một mạng lưới Internet hổ tương, an toàn, rộng mở và đáng tin cậy’

Hai ông Obama và Modi đều cam kết sẽ tăng cường an ninh cho Internet, ủng hộ việc áp dụng công pháp quốc tế vào việc điều hành chung, tránh không tấn công cấu trúc căn bản về điện toán của nhau và tránh không vi phảm sở hữu trí tuệ.

Trần Vũ (Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img