Monday, January 30, 2023
spot_img

Hoa Kỳ trao thưởng 1 triệu đô la để bắt con trai của Bin Laden

The Mirror – Một món tiền thưởng là 1 triệu đô la cho ai cung cấp tin tức bắt được con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, thủ lĩnh của mạng lưới al-Qaida toàn cầu, đã được chính phủ Hoa Kỳ đưa ra.

Hamza bin Laden, năm nay 30 tuổi và được phong tặng danh hiệu ‘kẻ nối nghiệp của phong trào jihad’, từ nhiều năm qua là đề tài bàn tán râm ran của truyền thông thế giới.

Người ta cho là đã có báo cáo thấy anh ta xuất hiện ở Pakistan, Afghanistan hoặc đang bị cầm tù ở Iran.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố với báo chí: “Chương trình ‘Justice Program’ hứa thưởng 1 triệu đô la cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc nhận diện hay biết nơi trú ẩn của Hamza bin Laden ở bất cứ quốc gia nào”

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại Giao có đoạn: “Hamza bin Laden là con trai của trùm khủng bố Usama bin laden đã bị tiêu diệt và hiện nay tên này đang nổi lên như là thủ lĩnh một chi nhánh của al-Qaida”

Từ tháng 8 năm 2015, được biết Hamza đã công bố nhiều nhắn tin qua video và đài phát thanh trên Internet hô hào những kẻ ủng hộ anh ta hãy tung ra các cuộc tấn công chống lại Hoa Kỳ và đồng minh, nhằm trả thù cho cái chết của cha mình vào năm 2011.

Vào tháng 8 năm 2018, có tin Hamza đã kết hôn với con gái của tên Mohammed Atta, vốn là bộ não tấn công trong vụ 9/11 vào năm 2001 ở Mỹ.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments