Monday, December 11, 2023
spot_img

Hoa Kỳ thử thành công hỏa tiễn liên lục địa

NBC News – Giữa lúc bầu không khí căng thẳng cao độ giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, giới quân sự Mỹ đã thử nghiệm thành công một hỏa tiễn liên lục địa từ California hôm thứ tư 2/8, theo lời một phát ngôn nhân của Không Lực Hoa Kỳ loan báo.

Hỏa tiễn Minuteman III không mang vũ khí đã được phóng đi vào lúc 2 giờ 10 phút sáng từ căn cứ Không Quân Vandenberg, cách Los Angeles khoảng 130 dặm về hướng tây bắc.

Không Lực Hoa Kỳ trong một tuyên bố cho hay vụ bắn thử không nhằm trả lời cho những vụ bắn thử hỏa tiễn ICBM của Bình Nhưỡng, mà chỉ cho thấy “các vũ khí nguyên tử của Mỹ luôn chắc chắn và hiệu quả, sẵn sàng bảo vệ đất nước và các đồng minh”

Photo Courtesy: NBC

Hỏa tiễn ICBM thử nghiệm của Hoa Kỳ có trang bị dụng cụ giúp nó quay về bầu khí quyển và theo các viên chức, nó đã bay được 4,200 dặm đến khu vực của đảo Kwajalein Atoll trong quần đảo Marshall Islands.

Đại tá Michael Hough, người phụ trách vụ bắn thử, cho hay: “Những kiểu bắn như thế này đòi hỏi độ chính xác rất cao về kỹ thuật, cộng với lòng quyết tâm của mọi nhân viên”

Chương trình Global Strike Command của Không Lực Hoa Kỳ đã bắn thử tổng cộng 299 hỏa tiễn Minuteman III từ trước đến nay, và đây là loại hỏa tiễn liên lục địa duy nhất bắn từ mặt đất của quân đội Mỹ. Vào đầu năm 2017, đã có một hỏa tiễn tương tự được bắn thử nghiệm cũng từ căn cứ Vandenberg rồi.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img