Sunday, February 25, 2024

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công chống hỏa tiễn liên lục địa

CNN – Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công một hỏa tiễn chống hỏa tiễn liên lục địa ngoài khơi Hawaii vào sáng thứ tư 30/8, theo thông báo của cơ quan US Missile Defense Agency (MDA) cho hay.

Công ty Raytheon chế tạo phần lớn hỏa tiễn Standard Missile-6, được chiến hạm USS John Paul Jones bắn di, đã bắn hạ mục tiêu trên đại dương vào những giây cuối cùng trong giai đoạn bay của nó.

Vụ bắn thử thành công này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng cực độ giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, sau khi Bình Nhưỡng bắn thành công một hỏa tiễn đường dài bay qua đảo Hokkaido của Nhật hôm qua. Bắc Hàn cho biết đây là loại hỏa tiễn Hwasong-12.

Photo Courtesy: CNN

Giám Đốc cơ quan MDA là Trung tướng Sam Greaves tuyên bố: “Đây là thành công rất quan trọng, chúng ta có khả năng trao cho các chiến hạm có trang bị hỏa tiễn Aegis BMD của chúng ta khả năng bắn hạ các hỏa tiễn liên lục địa khi chúng sắp đến mục tiêu”

Tướng Greaves còn cho hay ‘Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển các kỹ thuật giàn hỏa tiễn chống hỏa tiễn liên lục địa của mình và sẽ luôn đi trước các bước đe dọa của kẻ địch’

Ông Mike Campisi, Giám Đốc chương trình Raytheon’s SM-6, cho hay: “Chính phủ Hoa Kỳ đã có yêu cầu phải hoàn thiện kỹ thuật bắn hạ hỏa tiễn đường dài của kẻ địch này vào đầu năm nay”. Lẽ ra phải mất từ 1 đến 2 năm, mới hoàn thành, nhưng các chuyên gia Mỹ chỉ bỏ ra 7 tháng để hoàn thiện nó.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img