Friday, February 3, 2023
spot_img

Hoa Kỳ sẽ di tản công dân khỏi tàu du lịch bị cách ly ở Nhật

Trong phần lớn tuần qua, khi một đợt bùng phát virus nguy hiểm tiếp tục làm náo loạn thế giới, các viên chức dường như muốn đưa ra lời trấn an. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc kêu gọi mọi người quay trở lại làm việc. Các viên chức Mỹ cho biết họ nhận thấy không cần phải di tản công dân khỏi một tàu du lịch cách ly ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, Trong một cuộc khủng hoảng không thể đoán trước được như thế nào,  Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết những người trở lại thủ đô Trung Quốc sẽ phải tự cô lập trong hai tuần, có khả năng trì hoãn bất kỳ sự hồi sinh kinh tế nào. Các viên chức Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ thuê một chuyến bay để di tản công dân Mỹ khỏi tàu du lịch

Số trường hợp được xác nhận mắc bệnh coronavirus, được đặt tên là COVID-19, tiếp tục tăng vào thứ Bảy và tiếp tich lan rộng.

Một ngày trước đó, dịch bệnh đã lan đến châu Phi lần đầu tiên, với Ai Cập báo cáo trường hợp được xác nhận đầu tiên của lục địa.

Vào sáng thứ Bảy, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo 2.641 trường hợp mới và 143 người chết trong 24 giờ trước đó. Tổng cộng, hơn 66.000 ca nhiễm  và 1.523 trường hợp tử vong đã được xác nhận.

Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo, giải thích về quyết định di tản cho công dân Mỹ trên tàu du lịch vào thứ Bảy, đã thừa nhận sức tấn công của virus này

Con tàu,  đã bị cách ly hơn một tuần tại cảng Yokohama, sau khi coronavirus được chẩn đoán ở một người đàn ông đã rời đi vài ngày trước đó ở Hồng Kông. Khoảng 3.700 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã ở trên tàu khi kiểm dịch được áp đặt, trong đó có hơn 400 người Mỹ.

Trong nhiều ngày, các viên chức Hoa Kỳ đã đảm bảo hành khách Mỹ rằng việc di tản là không cần thiết, thậm chí hơn 200 trường hợp được chẩn đoán nhiễm bệnh trên tàu.

Để thực hiện trách nhiệm của chính phủ đối với công dân Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ khuyến nghị rằng công dân Hoa Kỳ rời khỏi tàu và trở về Hoa Kỳ. Hành khách không rời tàu sẽ không thể quay lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian

Các viên chức Mỹ cũng cho biết trước đây hành khách Mỹ sẽ không phải cách ly khi trở về Hoa Kỳ. Nhưng email của đại sứ quán vào thứ Bảy cho biết những người di tản sẽ cần phải cách ly thêm hai tuần nữa sau khi họ tới Hoa Kỳ

67 trường hợp mới đã được thêm vào những người nhiễm trên tàu vào thứ Bảy, nhiều nhất trong một ngày kể từ khi việc kiểm dịch bắt đầu.

Vài phút sau khi thư của Đại sứ quán Hoa Kỳ được gửi, Đại sứ quán Úc tại Tokyo đã gửi email riêng cho công dân của mình trên tàu. Ngoại trưởng Ý cũng cho biết hôm thứ Bảy, nước này sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ công dân  trên tàu.

Ở Trung Quốc, một loạt các thông báo mới đã củng cố các nỗ lực tiếp tục của chính phủ để tính lại sự cân bằng kinh tế và sức khỏe cộng đồng.

Việc tự cách ly hai tuần bắt buộc đối với những người trở lại Bắc Kinh đã được công bố vào tối thứ Sáu trên trang web của truyền hình nhà nước Trung Quốc. 

Những người không tuân thủ các quy tắc sẽ phải chịu trách nhiệm theo luật pháp, theo một văn bản của lệnh phát hành bởi truyền hình nhà nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments