Hoa Kỳ sắp “thắt chặt” chính sách về tiền tệ

Bloomberg – Đa số các viên chức của Quỹ Dự Trữ Liên Bang nghĩ sắp đến thời điểm thuận tiện để chính phủ Mỹ siết lại chính sách về tiền tệ một lần nữa nhằm dần dần cải thiện mức thâm thủng 4.5 ngàn tỉ đô la.

Một tuyên bố của Ủy Ban Federal Open Market Committee (FOMC) của FED có đoạn như sau: “Đa số các viên chức tham gia cuộc họp trong 2 ngày 2 và 3 tháng 5 ở Hoa Thịnh Đốn của FOMC nghĩ là nếu tin tức về tình hình kinh tế Hoa Kỳ tỏ ra đúng với dự đoán thì đã đến lúc Ủy Ban cần tiến hành bước nữa nhằm điều chỉnh chính sách”

Photo Courtesy: Bloomberg

Cuộc họp vào giữa tháng 6 có thể đưa đến quyết định FED lại cho gia tăng lãi suất ngân hàng, nhưng FOMC cho là “cần phải thận trọng” vì gần đây kinh tế Mỹ có dấu hiệu bị chững lại.

Harm Bandhollz, kinh tế gia của Unicredit Bank AG ở New York, nhận xét: “Có thể là trong tháng 6 sẽ có quyết định, FED luôn nói tình hình thực tế mới là nhân tố đưa đến quyết định của họ, lần này cũng thế”

Thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng cho thấy “tình hình vẫn chưa có gì đáng báo động” và các viên chức của FOMC vẫn chủ trương lãi suất ngân hàng nên đưọc gia tăng từ 0.75% đến 1%.

Các nhà đầu tư tin chắc đến 80% là thế nào trong tháng 6, Quỹ FED cũng sẽ ra quyết định gia tăng thêm lãi suất ngân hàng, vì các thành viên của FED nghĩ đã đến lúc việc gia tăng lãi suất là không thể “đảo ngược nữa rồi”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus