Wednesday, February 28, 2024

Hoa Kỳ hoàn chuyển các Lữ đoàn thiện chiến hơn đến Nam Hàn

CĂN CỨ KHÔNG QUÂN OSAN, Nam Hàn – Sư đoàn 3 Bộ binh Hoa Kỳ quay trở lại Bán đảo Triều Tiên lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Triều Tiên.

Lữ đoàn 1 Thiết giáp Chiến  Đấu thuộc căn cứ Fort Stewart, Ga, cũng đã đã có mặt trong vòng xoay tua  tại căn  cứ mới của Đạo Quân số Tám của Hoa Kỳ ở phía Nam Seoul.

“Lữ đoàn Raider” cũng được không vận đến Nam Hàn thay thế Lữ đoàn 2 Thiết giáp của Sư Đoàn 1 Kỵ Binh thuộc Fort Hood, Texas.

Những binh lính này sẽ tiếp tục sẵn sàng chiến đấu theo sự cam kết bảo vệ một quốc gia mà trên lý thuyết  cuộc chiến tranh Triều Tiên vẫn chưa kết thúc, Đại tá Lữ đoàn trưởng Raider, Mike Adams nói. Chiến tranh chấm dứt vào năm 1953 với một lệnh ngừng bắn hơn là một hiệp định hòa bình.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của một Lữ đoàn Thiết giáp Chiến đấu để hỗ trợ Sư đoàn 3  Bộ binh trong việc ngăn chặn sự xâm lược của Bắc Hàn và duy trì hoà bình.

Năm Lữ đoàn đến Nam Hàn kể từ khi  Lữ đoàn Thiết giáp số 1 của Sư đoàn 2ID – được gọi là “Lữ đoàn sắt” – đã ngừng hoạt động vào tháng 7 năm 2015. Đơn vị này là toán chiến đấu cố định vĩnh viễn cuối cùng trên bán đảo.

Photo Credit: US Army photo

Thiếu tướng Scott McKean, chỉ huy trưởng Sư đoàn 2ID, nói với binh sĩ Lữ đoàn Raider rằng “Lữ đoàn Thiết giáp Chiến đấu Đội phòng thủ bọc thép là Lữ đoàn thiện chiến nguy hiểm nhất trong Quân đội của chúng ta”, và đơn vị của Lữ đoàn đã “sẵn sàng nhận trách nhiệm”.

Lữ đoàn đến trong thời kỳ tương đối yên tịnh Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ đang ganh đua trong Thế vận Hội mùa Đông tại Pyeongchang. Tuy nhiên, sự căng thẳng dự định ​​sẽ tăng lên khi lực lượng Hoa Kỳ và Hàn Quốc tiếp tục các cuộc tập trận chung trên bán đảo đang bị hoãn lại bởi Thế vận Hội Olympic.

Thứ Tư tới, Tiểu Đoàn 2, thuộc Trung Đoàn 20 Pháo Binh Diện Địa – sẽ đến Nam Hàn để thay thế Tiểu đoàn 2, Trung Đoàn 4 Pháo binh Diện địa. Cả hai đơn vị đều đến từ Fort Sill, Okla, các sĩ quan của Đạo quân Thứ tám nói trong một email.

Ngọc Thạch (Theo Military Post)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img