Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hoa Kỳ gia tăng lệnh cấm dụng cụ điện tử lên máy bay

Cali Today News – Chính phủ Hoa Kỳ đang có kế hoạch gia tăng thêm một lệnh cấm hành khách mang các thiết bị điện tử lớn hơn một cell phone lên các chuyến bay đến Hoa Kỳ, vì lý do an ninh.

Trước đây có 10 phi trường của các quốc gia vùng Trung Đông và Phi Châu nhận được lệnh cấm hành khách mang các laptop lên máy bay đi Mỹ, nay các nhân viên an ninh Hoa Kỳ còn đề nghị nên cấm như thế đối với các chuyến bay từ Châu Âu và từ Anh.

Photo Courtesy:AP

Hiện nay nguồn tin từ Bộ An Ninh Nội Địa của Hoa Kỳ co biết các nhân viên an ninh đang cân nhắc liệu việc gia tăng lệnh cấm mới như thế có gây trở ngại lớn cho các phi trường ở Châu Âu hay không. Nếu được bật đèn xanh, lệnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ vài tuần tới.

Lệnh cấm như thế đã được Bộ An Ninh Nội Địa cho thi hành từ tháng 3 năm nay. Các chuyên gia an ninh vẫn tiếp tục bàn thảo về những biện pháp này, và còn có khuynh hướng lan rộng nó ra nhằm bảo đảm an ninh sẽ được đẩy thêm một mức nữa đối với các chuyến bay, dù xuất phát từ đâu, khi vào Hoa Kỳ vẫn phải an toàn.

Cơ quan an toàn TSA của Bộ Giao Thông Hoa kỳ ra tuyên bố như sau: “Chúng tôi hiện nay chưa có quyết định nới rộng lệnh cấm về hàng điện tử của khách đi máy bay, tuy nhiên chúng tôi vẫn bám vào báo cáo tình báo và sẽ có thông tri thay đổi sau này, nhằm bảo vệ an toàn cho các hành khách”

Đào Nguyên (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT