Sunday, November 27, 2022
spot_img

Hoa Kỳ điều tra về cái chết của sinh viên Otto Warmbier

AP – Một văn phòng ở Ohio đang cho điều tra cái chết của anh sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier, vốn qua đời chưa đầy một tuần sau khi anh trở về Hoa kỳ từ Bắc Hàn, theo lời đại diện của văn phòng cho hay.

Justin Weber, phát ngôn nhân văn phòng Coroner của Quận hạt Hamilton cho biết văn phòng đã chấp thuận điều tra vụ này và sẽ cung cấp thêm chi tiết trong một cuộc họp báo sau này.

Cha mẹ của anh Warmbier không cho hay vì lý do nào mà con trai họ từ trần, chỉ nói cách đối xử quá khủng khiếp của Bắc Hàn đã khiến con của họ không cầm cự nổi, còn các bác sĩ thì cho hay “anh đã bị chấn thương thần kinh nghiêm trọng”

Anh sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier. Photo Credit: AP

Warmbier trở về Ohio vào ngày 13 tháng 6, sau khi bị giam cầm trên 17 tháng ở Bắc Hàn. Vào tháng 3 năm 2016, tòa án Bắc Hàn kêu án 15 năm khổ sai. Được biết sau khi có bản án, Warmbier bắt đầu bị hôn mê một cách khó hiểu.

Các bác sĩ Hoa Kỳ cho biết “anh bị mất tế bào não khá nhiều, đồng thời các bắp thịt rất yếu, co duỗi khó khăn tay chân. Hai mắt mở và thỉnh thoảng có chớp, song dường như anh không hiểu mọi chuyện xung quanh và không có phản ứng khi có ai bảo anh làm cái gì đó”

Trạng thái “tỉnh táo một cách bất động” (unresponsive wakefulness) là từ ngữ mới trong y khoa mô tả một dạng sống thực vật kéo dài, bệnh nhân mở mắt nhưng hoàn toàn bất động. Bệnh nhân có hy vọng sống sót và hồi phục với điều kiện não đừng bị thương tổn quá nặng, như trường hợp của Warmbier.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments