Sunday, December 3, 2023
spot_img

Hoa Kỳ điều tra tin Bắc Hàn xử tử nhân viên cao cấp sau thượng đỉnh tại Hà Nội

CNN – Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm cuối tuần cho hay Hoa Kỳ đang xem xét các nguồn tin là Bắc Hàn đã cho tử hình một nhân viên cao cấp của mình, sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.

Tờ báo Chosun Ilbo có số phát hành lớn nhất của Nam Hàn đăng tin ông Kim Hyok Chol, đặc sứ Bắc Hàn về hoa kỳ, đã bị xử tử ở phi trường Mirim của Bình Nhưỡng vào tháng 3.

Tờ báo này trích thuật nhiều nguồn tin ẩn danh của Bắc Hàn, cho hay ông Kim bị kết tội ‘làm gián điệp cho Hoa Kỳ và phản bội lãnh đạo tối cao Bắc Hàn’

Ông Kim là đặc sứ Bắc Hàn, đã dẫn đầu phái đoàn Bắc Hàn đàm phán với đặc sứ Mỹ là ông Stephen Biegun tại cuộc hội nghị Hà Nội, ông có trách nhiệm về các cuộc đàm phán cấp cao của phía Mỹ.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của Tòa Bạch Ốc hôm cuối tuần không lên tiếng bình luận gì cả về tin này của báo Chosun Ilbo gì cả, chỉ cho hay chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho điều tra ‘vụ việc này’

Photo Credit: Getty

Ông Kim Yong Chol là Phó Chủ tịch của ủy ban trung ương đảng, đại diện cho Kim Jong Un trong các sự kiện lớn lao, kể cả giải quyết các vấn đề tranh chấp giữa Nam và Bắc Hàn.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img