Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hoa Kỳ công bố báo cáo bí mật của Trump về mối đe dọa xe hơi nước ngoài

Cali Today News – Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã công bố một báo cáo bí mật của chính quyền Trump, đây là cơ sở cho những lời đe dọa của cựu tổng thống vào năm 2019 về việc áp thuế đối với ô tô nhập khẩu vì lý do an ninh quốc gia.
Sau đó-Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump vào tháng 5 năm 2019 tuyên bố rằng một số ô tô nhập khẩu không rõ nguồn gốc gây ra rủi ro an ninh quốc gia. Ông từ chối tiết lộ báo cáo cho Quốc hội hoặc công chúng, điều này đã thúc đẩy một vụ kiện đòi tiết lộ thông tin.

Những học sinh xếp hàng rời khỏi khuôn viên trường học. Photo credit: AP

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey, người đã soạn thảo luật yêu cầu công bố báo cáo, cho biết trong một tuyên bố rằng “một cái nhìn nhanh xác nhận những gì chúng tôi mong đợi: Lời biện minh cho những mức thuế này hoàn toàn vô căn cứ đến mức ngay cả các tác giả cũng cảm thấy xấu hổ khi để nó được đưa ra ánh sáng. trong ngày.”
Trump đe dọa nhưng không bao giờ áp thuế lên tới 25% đối với ô tô hoặc phụ tùng ô tô nhập khẩu. Các nhà sản xuất ô tô cho biết thuế quan sẽ dẫn đến mất hàng trăm nghìn việc làm trong lĩnh vực ô tô, tăng giá xe và đe dọa chi tiêu của ngành cho ô tô tự lái.
Báo cáo dài 116 trang được biên tập lại cho biết nghiên cứu và chi tiêu của các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thuộc sở hữu nước ngoài phản ánh các khoản trợ cấp trên thực tế tại thị trường nội địa của họ, trích dẫn từ Volkswagen AG và Toyota Motor Corp.
Báo cáo cho biết: “Sự thâm nhập nhập khẩu đáng kể trong suốt ba thập kỷ qua đã làm suy yếu nghiêm trọng ngành công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ.
Điều này “gây nguy hiểm cho vai trò lãnh đạo quân sự của Hoa Kỳ và khả năng đáp ứng các yêu cầu quốc phòng của Hoa Kỳ”, nó nói.
Các nhà sản xuất thuộc sở hữu của Mỹ là General Motors, Ford Motor Co và Tesla Inc, báo cáo cho biết. Nó không bao gồm Chrysler, một phần của Stellantis NV.
Việc phát hành là sự đảo ngược mới nhất của chính quyền Biden về một quyết định thời Trump. Tổng thống Joe Biden đã thực hiện một cách tiếp cận hòa giải hơn với một số đối tác thương mại của Hoa Kỳ. (Báo cáo bởi David Shepardson; Biên tập bởi Cynthia Osterman)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT