Saturday, May 27, 2023
spot_img

Hoa Kỳ có trữ lượng dầu hỏa còn nhiều hơn Ả Rập Saudi hay Nga

Cali Today News – Một báo cáo mới nhất cho hay Hoa Kỳ là quốc gia có trữ lượng dầu hỏa chưa khai thác nhiều nhất thế giới, nhiều hơn cả Ả Rập Saudi hoặc Nga.

Đó là nội dung bản báo cáo của công ty Rystad Energy công bố, vốn cho là Hoa Kỳ có đến 264 tỉ thùng dầu hỏa, bao gồm dầu của các giếng đang khai thác, dầu mới được khám phá, dầu của các công trình khai thác trong tương lai, thậm chí cả trữ lượng dầu chưa khám phá hết, nhưng được phỏng đoán.

Rystad Energy nhận định là hơn 50% dầu chưa khái thác sở dĩ ngày nay có được là do kỹ thuật fracking và một số kỹ thuật khác làm lộ ra, khiến Hoa Kỳ trở thành cường quốc hàng đầu trong việc sản xuất.

Jarand Rystad, Tổng Giám Đốc công ty Rystad Energy, cho báo chí hay: “Đây thực sự là một cuộc cách mạng lớn lao, cách đây 10 năm, không ai dám mơ ước điều này ở Mỹ cả”

Như vậy với khám phá mới, Hoa Kỳ vượt qua Nga (256 tỉ thùng dầu) trở thành cường quốc số 1 thế giới với 264 tỉ thùng, hạng 3 là Ả Rập Saudi với 212 tỉ thùng, hạng 4 là Canada với 167 tỉ và hạng 5 là Iran với 143 tỉ thùng.

Trong năm 2015, sản lượng do Hoa Kỳ sản xuất giảm chút ít vì giá dầu tuột quá mạnh nếu khai thác nhiều sẽ không có lời. Một khi giá dầu tăng trở lại, Hoa kỳ sẽ sản xuất mạnh nhất. Chỉ tính riêng cho Texas cũng đã có trên 60 tỉ thùng dầu rồi.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT