Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hoa Kỳ cho oanh tạc cơ bay thị uy ở bán đảo Triều Tiên

AP – Giới lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ đã cho oanh tạch cơ tối tân và máy bay tàng hình bay thị uy trên bán đảo Triều Tiên hôm thứ hai 18/9, ba ngày sau khi Bắc Hàn bắn một hỏa tiễn liên lục địa bay qua Nhật Bản.

Bắc Hàn đã bắn hỏa tiễn này nhằm phản đối những biện pháp trừng phạt mới nhất mà Liên Hiệp Quốc đã thông qua nhắm vào Bắc Hàn. Các phi cơ của Hoa Kỳ nằm trong cuộc tập trận chung với quân đội Nam Hàn.

Hai máy bay oanh tạc B-1B và 4 chiến đấu cơ F-35B đã bay hợp đồng với 4 chiến đấu cơ F-15K của Nam Hàn, theo tin từ giới chức quân sự Mỹ và Nam Hàn cho hay, trong đó có nhấn mạnh các máy bay đã bắn đạn thật vào các mục tiêu giả định trên đất Nam Hàn.

Phi cơ oanh tạc B-1. Photo Credit: AP

Ngoài ra các phi cơ Hoa Kỳ cũng đã bay phối hợp trong màn tập luyện với các chiến đấu cơ Nhật Bản gần đảo Kyushu, theo bộ Chỉ Huy Liên Hợp của Hoa kỳ loan báo. Các chuyên gia quân sự cảnh báo “chẳng bao lâu Kim Jong Un sẽ đạt đến mục tiêu mình mong muốn”

Hôm cuối tuần thông tấn xã nhà nước Bắc Hàn trích thuật lời của Kim cho hay sẽ ‘thành lập một lực lượng cân bằng thật sự với Hoa Kỳ, khiến cho các lãnh đạo Mỹ không còn dám tuyên bố lựa chọn giải pháp quân sự chống Bắc Hàn’

Tổng Thống Moon Jae-in của Nam Hàn từng tuyên bố ông chống lại chuyện đưa vũ khí nguyên tử của Mỹ vào Nam Hàn và hôm thứ hai Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn cũng nói sẽ ‘không thích hợp nếu đưa vũ khí nguyên tử chiến thuật của Mỹ trở lại’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments