Thursday, September 28, 2023
spot_img

Hoa Kỳ chính thức tố giác Nga can thiệp vào bầu cử qua tin tặc

Cali Today News – Chiều thứ sáu 7/10 chính phủ Mỹ chính thức tuyên bố Nga đã cố can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, kể cả việc tấn công tin tặc hệ thống máy điện toán của Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ và nhiều tổ chức chính trị khác.

Văn phòng của Giám Đốc các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và của Bộ Nội An đều tố cáo đích danh Moscow là thủ phạm trong mưu toan gây rối loạn cuộc bầu cử vào tháng 11 ở Hoa Kỳ và gây bất ổn chính trị.

Trong tuyên bố chung, hai cơ quan nói trên nêu rõ: “Cộng đồng tình báo của Hoa Kỳ tin chắc là chính phủ Nga đã chỉ đạo loạt tấn công gần đây vào nhiều điện thư của các công dân và các cơ quan của Mỹ, kể cả của các tổ chức chính trị của Mỹ”

Hai cơ quan cao cấp nhất về tình báo của chính phủ Mỹ còn nhận định là “loạt tấn công này, kể cả ăn cắp thông tin và phơi bày thông tin sai lạc là nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử sắp diễn ra trong tháng 11”

Các nhà lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ lên tiếng hoan nghênh thông báo nói trên và cho hay họ chờ đợi chính phủ Obama sẽ công bố các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga vì đã chủ mưu trong việc tấn công tin tặc như thế này.

Thượng Nghị Sĩ Ben Sasse, một thành viên của Ủy Ban An Ninh Nội An thuộc Thượng Viện Hoa Kỳ, nhận định: “Hôm nay chỉ mới là bước đầu. Nga sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hoa Kỳ sẽ trả lời cú ra đòn của ông Putin bằng một loạt biện pháp chính trị, ngoại giao, tin học và kinh tế”

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img