Friday, September 22, 2023
spot_img

Hoa Kỳ chỉ trích cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân ở Syria

Cali Today News – Chính phủ Mỹ đã lên tiếng chỉ trích cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria vào ngày 29/8 là “không sao chấp nhận đuợc” và kêu gọi hai bên phải ngưng chiến.

Brett McGurk, đặc phái viên của TT Obama gửi đến vùng này trong nổ lực ngăn chận IS, cho hay: “Chúng tôi xin nói rõ là tính chất và địa điểm cuộc xung đột này, vốn diễn ra tại một nơi không có IS, là không chấp nhận được và gây lo ngại sâu rộng”

Ông McGurk còn kêu gọi hai bên phải ngừng bắn. ông nói: “Chính phủ Mỹ sẵn sàng đứng ra hòa giải để xung đột ngưng lại, lực lượng IS vẫn còn mạnh và đáng ngại, chúng ta cần tập trung vào kẻ thù chung”

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngoài IS là kẻ thù mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ muốn đẩy lui trong vùng, họ còn muốn đuổi luôn các nhóm kháng chiến YPG của đảng PYD của Syria, vì Ankara tố cáo nhóm này liên kết với phiến quân người Kurd.

Các phi vụ oanh kích do không quân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện đã gia tăng khiến ít nhất 25 người tử vong, nhưng tổ chức Obsevatory for Human Rights ở London lại nói có đến 40 thường dân đã chết vì bom đạn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm qua đã lên tiếng cho hay “quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chống lại bọn IS ở Syria và phiến quân người Kurd với củng quyết tâm như nhau”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img