Hoa Kỳ cấp passport đầu tiên có đánh dấu giới tính “X”

(Reuters) – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ đã cấp passport Hoa Kỳ đầu tiên có đánh dấu giới tính “X”, được thiết kế để cung cấp cho những người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính và các nhóm thiểu số giới và tính dục khác trên passport, theo một tuyên bố.

Ngoại trưởng Antony Blinken đã thông báo vào tháng 6 rằng dấu X sẽ được cung cấp như một tùy chọn trên passport, sau các quốc gia khác bao gồm Canada, Đức, Úc và Ấn Độ đã cung cấp giới tính thứ ba trên giấy tờ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết trong một tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang tiến tới việc bổ sung dấu hiệu giới tính “X” như một lựa chọn cho những người nộp đơn xin passport Hoa Kỳ hoặc Giấy báo sinh lãnh sự ở nước ngoài.

Price không cho biết passport giới tính “X” đầu tiên được cấp cho ai.

Price cho biết: “Chúng tôi mong muốn cung cấp tùy chọn này cho tất cả những người nộp đơn xin passport thông thường sau khi chúng tôi hoàn thành hệ thống bắt buộc và cập nhật biểu mẫu vào đầu năm 2022.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus