Thursday, December 1, 2022
spot_img

Hoa Kỳ cấm cơ quan chính phủ mua thiết bị của Huawei

Tòa Bạch Ốc  tiến một bước lớn vào thứ Tư nhằm ngăn chặn các cơ quan chính phủ làm ăn với Huawei, theo một viên chức chính quyền cấp cao.

Chính quyền Trump ra quy định cấm các cơ quan chính phủ mua trực tiếp các thiết bị viễn thông, thiết bị giám sát video hoặc dịch vụ từ Huawei. Lệnh cấm đã được Quốc hội ủy nhiệm như là một phần của dự luật quốc phòng rộng lớn hơn được ký kết thành luật năm ngoái.

“Chính quyền có cam kết mạnh mẽ bảo vệ quốc gia của chúng ta khỏi các đối thủ nước ngoài và sẽ hoàn toàn tuân thủ Quốc hội về việc thực thi lệnh cấm các thiết bị giám sát viễn thông và video của Trung Quốc, bao gồm cả thiết bị Huawei”, Jacob Wood, phát ngôn Nhân của Văn phòng Quản lý và ngân sách.

Quy định mới, sẽ có hiệu lực vào thứ ba, cũng áp dụng cho một danh sách các công ty viễn thông khác đã gây ra mối lo ngại về bảo mật, như ZTE và Hikvision. Ngoài ra, luật đặt ra thời hạn cuối tháng 8 năm 2020 đối với lệnh cấm rộng hơn đối với các nhà thầu liên bang làm kinh doanh với Huawei hoặc các công ty được bảo hiểm.

Các lệnh miễn trừ được một cơ quan chính phủ Mỹ xem xét “theo từng trường hợp cụ thể” trong thời gian tới hai năm, hoặc do giám đốc tình báo quốc gia xem xét.

Lệnh cấm cũng được đưa ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang leo thang, khiến các nhà phân tích quan ngại về tác động tiêu cực tới kinh tế toàn cầu.

Chính quyền Trump trước đây ra lệnh cấm xuất khẩu các công nghệ quan trọng của Mỹ cho Huawei do lo ngại về an ninh quốc gia. Lệnh cấm này đang được hoãn thi hành đến giữa tháng 8, nhưng nó có thể ngăn Huawei tiếp cận những thiết bị phần cứng và phần mềm quan trọng như chip điện thoại thông minh và hệ điều hành Android của Google.

Huawei là một công ty viễn thông khổng lồ và là công ty tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, giám đốc an ninh của Huawei , Andy Purdy đã bảo vệ hồ sơ theo dõi của công ty . Ông lập luận rằng các nhà lãnh đạo ở Anh và Đức đã được các viên chức Mỹ cho biết không có cáo buộc nào về mối đe dọa an ninh mạng từ Huawei.

Chúng tôi đã thử nghiệm các sản phẩm của tất cả các nhà cung cấp theo tiêu chuẩn quốc tế để có được sự tin tưởng thông qua xác minh, theo ông Pur Purdy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments