Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hoa Kỳ cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay sang Mỹ

(Reuters) – Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay đến Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 16 tháng 6

Mỹ sẽ cấm hãng hàng không Trung Quốc bay đến Mỹ, gây áp lực để Bắc Kinh cho nối lại các chuyến bay của hãng bay Mỹ. Bộ Vận tải Mỹ sau đó xác nhận thông tin này. Mối quan hệ giữa hai nước cũng trở nên gay gắt trong những tháng gần đây trong bối cảnh căng thẳng leo thang xung quanh đại dịch coronavirus.

Lệnh cấm áp dụng cho Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co và Hhai Airlines Holding Co.

Delta Air Lines và United Airlines đã yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc trong tháng này, ngay cả khi các hãng hàng không Trung Quốc tiếp tục các chuyến bay của Mỹ trong đại dịch. Delta đã nói trong một tuyên bố vào thứ Tư rằng “chúng tôi ủng hộ và đánh giá cao hành động của chính phủ Hoa Kỳ để thực thi các quyền của chúng tôi và đảm bảo sự công bằng.”

Trung Quốc “vẫn không thể” nói khi nào sẽ sửa đổi các quy tắc “cho phép các hãng hàng không Mỹ khôi phục các chuyến bay chở khách theo lịch trình”, Bộ Giao thông cho biết trong một thông báo chính thức được công khai vào thứ Tư.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Chính quyền Trump ngày 22/5 đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc  tìm mọi cách để ngăn các hãng hàng không Mỹ tái cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc.

Vào ngày 31 tháng 1, chính phủ Hoa Kỳ cấm nhập cảnh hầu hết các công dân không phải là người Hoa Kỳ đã ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước đó do cuộc khủng hoảng coronavirus nhưng không áp dụng bất kỳ hạn chế nào đối với các chuyến bay của Trung Quốc. Các hãng hàng không lớn của Mỹ đã tự nguyện quyết định tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Trung Quốc vào tháng Hai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments