Hoa Kỳ bắt đầu đưa hệ thống phòng thủ THAAD vào Nam Hàn

Cali Today News – Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu di chuyển các bộ phận trong hệ thống phòng thủ hoả tiễn THAAD gây tranh cãi vào địa điểm dự kiến triển khai ở Nam Hàn, theo hãng Yonhap đưa tin vào hôm thứ tư (giờ địa phương).

Hoa Kỳ và Nam Hàn đồng ý triển khai THAAD nhằm đối phó với những đe doạ phóng hoả tiễn từ Bắc Hàn, tuy nhiên Trung Quốc phản đối, cho rằng việc này không giúp ngăn chặn được Bình Nhưỡng mà lại gây bất ổn an ninh trong khu vực. Thực ra, Trung Quốc quan ngại về hệ thống radar do thám rất mạnh của THAAD có thể giúp Mỹ theo dõi hoả tiễn Trung Quốc, đe doạ an ninh nước này.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus