Hoa Kỳ báo cáo mức tăng 63.200 trường hợp coronavirus trong một ngày

Hoa Kỳ đã báo cáo 63.247  trường hợp Covid-19 mới  vào thứ năm, thiết lập một kỷ lục mới cho các trường hợp mới được báo cáo trong một ngày, theo dữ liệu bởi Đại học Johns Hopkins. 

Đây là lần thứ hai trong tuần này, Hoa Kỳ đứng đầu kỷ lục về các trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo trong khoảng thời gian 24 giờ khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng trên một số bang, chủ yếu ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ. California, Florida và Texas đã báo cáo hơn 30.400 trường hợp mới vào thứ ba, theo dữ liệu từ Hopkins, chiếm gần một nửa số trường hợp mới ở Mỹ

Hoa Kỳ đã báo cáo trung bình khoảng 53.699 trường hợp mới trong bảy ngày qua, mức trung bình cao trong bảy ngày, tăng gần 17,6% so với một tuần trước, theo phân tích dữ liệu của CNBC do Johns Hopkins thu thập. 

Cố vấn y tế Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci  cảnh báo rằng Hoa Kỳ “không kiểm soát hoàn toàn”  đại dịch coronavirus  và các trường hợp mới hàng ngày có thể vượt qua 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày nếu dịch bệnh tiếp tục diễn ra. 

“Những gì chúng ta đang thấy là sự gia tăng theo cấp số nhân. Nó đã tăng từ mức trung bình khoảng 20.000 đến 40.000 và 50.000 và có thể 100.000”, Fauci cho biết hôm thứ tư trên  podcast của Wall Street Journal.  “Bất kỳ tiểu bang nào đang gặp vấn đề nghiêm trọng, nên nghiêm túc xem xét việc đóng cửa.”

Fauci đã kêu gọi các viên chức ở các bang nơi dịch bệnh đang trở nên tồi tệ để xem xét lại các kế hoạch mở cửa trở lại của họ. Thay vì đóng cửa hoàn toàn hoặc mở lại hoàn toàn, Fauci nói với Hill vào thứ Năm rằng các tiểu bang nên liên tục cập nhật các hạn chế của họ, điều chỉnh chúng theo những gì hiện được biết về virus. 

Trong khi các trường hợp coronavirus mới tiếp tục tăng vọt, tử vong do Covid-19 vẫn tương đối ổn định và tương đối thấp. Tuy nhiên, những cái chết liên quan đến coronavirus đang bắt đầu xuất hiện ở một số điểm được gọi là điểm nóng như California, Florida, South Carolina, Tennessee, Texas và Utah. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus