Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hoa Kỳ bác bỏ rêu rao của Iran đã ‘phá được ổ gián điệp của Mỹ’ trong nước

Washington Post – Hôm thứ hai 22/7 Iran loan báo là lực lượng tình báo của họ đã phá vỡ mạng lưới gián điệp của Mỹ hoạt động bên trong đất nước của họ, nhưng lại ít nêu ra các bằng chứng cụ thể để minh chứng.

Trong một cuộc họp báo ở Tehran, một viên chức tình báo cao cấp của Iran cho hay lực lượng của ông ta đã bắt giữ 17 người Iran bị gán cho tội hoạt động cho CIA và một số đã bị kêu án tử hình.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, vốn từng là Giám đốc cơ quan CIA, đã mô tả lời loan báo này là sai trái. Trong chương trình “Fox & Friends’ hôm thứ hai đầu tuần, ông nói: “Chính phủ Iran có lịch sử nói dối dài lâu rồi”

Ông Pompeo nói thêm: “Tôi phải làm giảm rất lớn về sự thật bất cứ cái gì mà Tehran rêu rao cho các hành vi của họ”

Viên chức ẩn danh Iran được nhận diện là lãnh đạo ngành phản gián của Bộ Tình Báo Iran, đã tố cáo những người bị bắt là đã thỏa thuận do thám tại các địa điểm bên trong Iran có hoạt động về quân sự và nguyên tử.

Ông này nói, nhưng không đưa ra chứng minh cụ thể, là những người này được Hoa Kỳ chiêu dụ trên online khi họ làm đơn xin visa Hoa Kỳ, nhất là khi họ đi tham dự các cuộc hội thảo khoa học ở ngoại quốc.

Ông ta nói CIA đã huấn luyện cho 17 người làm sao lập ra các tuyến liên lạc, nhưng lại không cho biết danh tính những người này, kể cả những người bị kêu án tử hình. Trong tháng 6 Iran cũng nói đã phá vỡ ‘một tổ chức gián điệp của Mỹ’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments