Thursday, January 26, 2023
spot_img

Hỏa hoạn ở Tennessee làm 7 người chết, có thể do con người gây ra

Cali Today News – Trận hỏa hoạn tàn phá hai thị trấn nổi tiếng ở Tennessee đã làm ít nhất 7 người chết và nhiều trăm căn nhà cháy ra tro, có thể là do con người gây ra, theo lời các viên chức điều tra hôm thứ năm 1/12 cho hay.

Trận cháy dữ dội bên ngoài khu công viên Great Smoky Mountains National Park còn làm cho nhiều người vẫn bị xem còn mất tích. Hiện nay có ít nhất 53 người được chăm sóc ở các bệnh viện do các vết thương khác nhau và tình trạng của họ chưa rõ ràng.

Các viên chứ ccho biế trận hỏa hoạn này đã thiêu hủy hơn 700 căn nhà và cơ sở doanh nghiệp của quận hạt Sevier và gần 50% trong số này là của thành phố Gatlinburg. Ngoài ra còn có nhiều ngàn mẫu rừng bị cháy trong khu công viên nổi tiếng này.

Ông Cassius Cash, Giám Đốc khu công viên cho hay là những trận hỏa hoạn đầu tiên bùng ra trong tuần qua, có vẻ do “con người gây ra”. Nhiều trường học vẫn còn bị đóng cửa hôm thứ năm và thành phố Gatlinburg vẫn còn bị cô lập.

Thị Trưởng Mike Werner của thành phố này đã cố gắng trấn an dân chúng trong một cuộc họp báo hôm qua và hiện nay các giới chức địa phương vẫn chưa công bố danh tính của những nạn nhân thiệt mạng.

Cơ quan Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở East Tennessee đã quyên góp được 47,000 đô la cho đến sáng thứ năm đầu tháng nhằm giúp đỡ các nạn nhân. Dolly Parton, vốn rất nổi tiếng của quận hạt với công viên Dolywood, cho hay sẽ đóng góp 1,000 đô la mỗi tháng cho các gia đình bị hỏa tai.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments