Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Hỏa hoạn ở Santa Clarita lan rộng và chưa được Khống chế

Cali Today News – Cư dân của nhiều trăm căn nhà đã nhận được lệnh phải bắt buộc di tản ở Santa Clarita khi hỏa hoạn tại đây chỉ qua đêm đã lan ra thêm 2,000 mẫu.

Các viên chức ở nam California cho hay trận hỏa hoạn có tên Sand Fire đã bùng ra từ khuya thứ sáu dọc theo phía bắc xa lộ 14 gần đường Sand Canyon Road và chỉ trong 8 giờ đã thiêu đốt 3,327 mẩu.

Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết đến sáng thứ bảy 23/7 thì diện tích của trận hỏa hoạn đã lên khoảng 5,500 mẫu và chưa bị kềm chế gì cả. Ông Nathan Judy của Sở Kiểm Lâm cho hay đã có 1 căn nhà bị cháy do hỏa hoạn.

Có 300 căn nhà trong vùng Little Tujunga Canyon được lệnh phải di tản. Một trung tâm di tản dã chiến được thành lập ở trường trung học Golden Valley High School ở Santa Clarita.

Ngoài ra lệnh di tản bắt buộc ở Kagel Canyon phía bắc công viên Glen Haven Memorial Park đã được gỡ bỏ qua đêm, cùng lúc với lệnh di tản cho cư dân vùng Soledad Canyon cũng bị đình lại.

Hiện nay nhiều tuyến đường giao thông trong vùng có đám cháy Sand Fire đã bị đóng. Thời tiết rất nóng cũng là yếu tố khiến hỏa hoạn thêm mạnh và khó kềm chế.

Đào Nguyên (KTLA 5)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT