Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hỏa hoạn ở nam California là trận cháy lớn nhất trong lịch sử tiểu bang

Reuters – Trận cháy dữ dội ở nam California từ nhiều tuần qua đã ‘lần lượt leo hạng’ và đến cuối tuần thì nó đã trở thành trận cháy lớn nhất trong lịch sử của tiểu bang California, theo lời các viên chức chữa cháy cho hay. Nó bắt đầu từ ngày 4 tháng 12 và cho đến thứ bảy 23/12 vẫn chưa dập tắt được.

Như thế trận hỏa hoạn có tên Thomas Fire đã đốt cháy 273,400 mẫu, vượt qua một chút kỷ lục của trận cháy Cedar Fire năm 2003 ở San Diego vì trận cháy này thiêu hủy 273, 246 mẫu và giết chết 15 người. Hiện nay trận cháy Thomas Fire đã được khống chế 65%

Hiện xem như trận cháy này không còn có sức lây lan mãnh liệt như các tuần trước, nhờ phần lớn nổ lực của các toán cửu hỏa cố gắng dọn sạch những lùm bụi trên đường nó sắp tiến vào, nhưng trận hỏa hoạn lịch sử cũng đã thiêu hủy trên 1,000 căn nhà.

Photo Credit: AP

Các viên chức cho hay hai nơi bị thiệt hại nặng nề nhất là hai quận hạt Ventura và Santa Barbara nằm về hướng tây bắc của Los Angeles. Hôm qua các viên chức địa phương đã hủy bỏ những lệnh di tản sau cùng vẫn còn có hiệu lực cho hai quận hạt nói trên.

Có thêm một cái chết lien quan đến trận hỏa hoạn này đã được báo về khi một nhân viên cứu hỏa bị phỏng nặng và hít quá nhiều khói đã từ trần khi đang làm nhiệm vụ hôm thứ năm. Tuy trận cháy giờ đây được xem là lớn nhất trong lịch sử California, con số người chết do nó gây ra không nhiều như trận hỏa hoạn Cedar Fire đứng hạng nhì.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments