Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Hỏa hoạn ở cao ốc tại Nam Hàn làm 28 người thiệt mạng

AP – Hôm thứ năm 21/12 một trận hỏa hoạn đã bùng ra ở tòa cao ốc cao 8 tầng ở trung tâm thành phố Jecheon, giết chết 28 người và làm cho 26 người bị thương. Một viên chức của Sở Cứu Hỏa của thành phố này cho hay là con số tử vong còn có thể còn gia tăng.

Hiện nay các toán cấp cứu của Sở Cứu Hỏa Jecheon tiếp tục tìm kiếm trong tòa cao ốc nhằm tìm thêm các nạn nhân, sau khi ngọn lửa đã được dập tắt. Viên chức loan tin này trong điều kiện ẩn danh, theo luật của thành phố.

Viên chức này còn cho báo chí hay đa số các nạn nhân tử thương vì khi hỏa hoạn bùng lên, họ đang sử dụng các bể tắm công cộng nằm ở các tầng thứ nhì và thứ ba của tòa nhà này, khiến họ càng thêm khó khăn khi tìm cách chạy thoát thân khỏi ngọn lửa.

Những nhà tổ chức Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông 2018 cho biết ngọn đuốc Olympic theo lẽ phải được rước qua lộ trình là thành phố Jecheon vào ngày mai thứ sáu, nhưng hỏa hoạn khốc liệt như thế đã làm họ phải cho thay đổi lộ trình rước đuốc qua nơi khác.

Khói bóc lên mù mịt ở toà nhà cao ốc tại Nam hàn. Photo Credit: AP

Giới truyền thông địa phương chiếu cảnh tượng nhiều toán nhân viên cứu hỏa với các xe cứu hỏa và cả máy bay trực thăng tham gia chữa cháy. Có cả cảnh tượng một người đàn ông phải nhảy từ một cửa số xuống một tấm đệm lớn do các nhân viên cứu hỏa căng ra phía dưới.

Hiện nay cũng chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn gây nhiều thương vong này là gì, nhưng có vẻ như ngọn lửa đã xuất phát từ khu vực đậu xe của tòa nhà, theo đại diện của sở cứu hỏa cho biết. Tòa nhà này còn có nhiều nhà hàng và khu giải trí, kể cả một phòng tập thể dục, các bể tắm công cộng và cả một phòng chơi golf trong phòng nữa.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img