Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở thành phố Maywood nam california làm nhiều ngàn người mất điện

Cali Today News – Hơn 4,000 cư dân của thành phố Maywood bị mất điện hôm thứ ba 14/6 sau khi một trận hỏa hoạn lớn bùng lên trong một trung tâm mua bán, theo tin từ Sở Cứu Hỏa của quận hạt Los Angeles cho hay.

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên tại khu thương xá ở số 3500 đường Fruitland Avenue vào lúc 2 giờ 30 phút sáng và hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động đến để dập tắt ngọn lửa mạnh mẽ.

Theo lới ông Randall Wright của Sở Cứu Hỏa quận hạt Los Angeles thì ít nhất đã có 3 tiếng nổ lớn phát ra từ khu này vì nước tiếp xúc với chất magnesium. Tuy kiểm soát được ngọn lửa nhưng nhân viên cứu hỏa vẫn cho chất magnesium cháy hết nhằm tránh có thêm những vụ nổ nữa.

Ông Wright cho hay: “Magnesium là chất rất nguy hiểm, vì thế chúng tôi quyết định phải cho nó cháy cho hết, sau đó mới hoàn toàn dập tắt ngọn lửa được”

Được biết cư dân của một tòa nhà lân cận đã được di tản và không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng. Lửa đã thiêu hủy nhiều cột điện khiến nhiều ngàn người sống trong khu vực bị mất điện. Hiện nay nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT